3 mạng xã hội "đình đám" quyết định "đóng băng" tài khoản TT Trump

3 mạng xã hội

Các công ty công nghệ lớn của Hoa Kỳ đang có những biện pháp để phản ứng lại với sự việc bạo loạn tại Điện Capitol.

Twitter đã ẩn và yêu cầu tài khoản xóa 3 tweet mới đây của TT Donald Trump "do tình hình bạo lực chưa từng có đang diễn ra ở Washington DC”. Twitter đã đưa ra quyết định này sau khi những người biểu tình ủng hộ TT Donald Trump xông vào Điện Capitol - một nỗ lực nhằm buộc Quốc hội phải tạm ngừng việc bổ nhiệm Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Một phụ nữ đã bị bắn chết trong cảnh hỗn loạn tại toà nhà Capitol. 

Facebook sau đó đã thông báo rằng họ sẽ chặn việc đăng bài của tài khoản TT Trump trong 24 giờ do hai vi phạm chính sách.

Twitter đã tạm khóa tài khoản của TT Trump trong 12 giờ và nói rằng nếu các tweet không bị xóa, tài khoản sẽ tiếp tục bị khóa, có nghĩa là TT sẽ không thể đăng tweet từ tài khoản chính thức @realDonaldTrump.

Quảng cáo

Facebook và YouTube cũng đã xóa một số video trong đó TT Trump tiếp tục cáo buộc cuộc bầu cử tổng thống là gian lận ngay cả khi ông kêu gọi những người biểu tình về nhà.

Video đã bị xóa khỏi Instagram và tài khoản của TT Trump cũng sẽ bị khóa trong 24 giờ, Adam Mosseri, giám đốc Instagram cho biết trên Twitter. 

YouTube hiện chưa thực hiện thêm bất kỳ hành động nào đối với tài khoản của ông Trump.  

Nguồn: Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp gặp tình trạng đói vốn, cần vốn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, song các doanh nghiệp lại không dám vay…

Thứ năm, 30/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia