ABBank không chia cổ tức, tạm hoãn niêm yết

ABBank không chia cổ tức, tạm hoãn niêm yết

Tại ĐHĐCĐ, ABBank đã trình cổ đông phương án giữ lại toàn bộ lợi nhuận để tích luỹ vốn, lộ trình lưu ký và niêm yết cổ phiếu tạm thời dừng lại.

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vừa tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 thông qua nhiều chỉ tiêu quan trọng.

Về kế hoạch kinh doanh, năm 2020, ABBank đặt mục tiêu tổng tài sản tăng 8,2% đạt 110.918 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng tăng 10,5% đạt 69.646 tỷ đồng; huy động vốn tăng 10,8% đạt 86.692 tỷ đồng.

Trong năm nay, ngân hàng dự kiến đẩy mạnh hoạt động cho vay khách hàng cá nhân và khách hàng SMEs. Mục tiêu dư nợ cho vay khách hàng cá nhân tăng 19% lên 29.883 tỷ đồng; cho vay SMEs tăng 17,8% lên 14.632 tỷ đồng. 

Tổng thu nhập hoạt động dự kiến đạt 4.259 tỷ đồng, tăng 17,7% so với năm 2019; chi phí hoạt động tăng 8,9% đạt 2.064 tỷ đồng. Ngân hàng dự kiến lợi nhuận trước dự phòng rủi ro là 2.195 tỷ đồng, tăng 27,4% so với năm 2019. Sau trích lập dự phòng, lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 1.358 tỷ, tăng 10,5%. Như vậy, ngân hàng dự kiến sẽ tăng dự phòng rủi ro tới 69% so với năm 2019, đạt khoảng 837 tỷ đồng. ABBank cũng cho biết sẽ phấn đấu đến cuối năm 2020 không còn nợ xấu bán cho VAMC. 

Quảng cáo

Sau khi trích lập các quỹ, lợi nhuận còn lại chưa phân phối năm 2019 của ngân hàng là 775 tỷ đồng. Cộng với các năm nước, lợi nhuận còn lại chưa phân phối là hơn 1.400 tỷ đồng. 

HĐQT ABBank cho biết, việc giữ lại lợi nhuận để tích lũy vốn tăng cường năng lực tài chính, đáp ứng yêu cầu tuân thủ quy định của NHNN và nhu cầu phát triển của ngân hàng trong những năm tới. Do đó, ABBank đề xuất giữ lại toàn bộ lợi nhuận sau thuế còn lại để tăng vốn điều lệ trong thời gian tới. 

Tại cuộc họp, ABBank cũng sẽ tiến hành bầu bổ sung thành viên HĐQT. Cụ thể, cổ đông lớn của ABBank là Ngân hàng Malaysia Banking Berhad (Maybank) từ tháng 7/2018 đã thông báo về việc thay đổi người đại diện vốn góp của Maybank tại ABBank. Theo đó, ông Jason Lim Tsu Yang là Trưởng ban phát triển chiến lược và kinh doanh của Maybank thay thế bà Lim Siew Ming làm người đại diện 50% vốn góp của Maybank tại ABBank đồng thời ứng cử vào chức danh thành viên Hội đồng quản trị.

Liên quan đến việc niêm yết cổ phiếu, ông Lê Hải, Quyền Tổng giám đốc cho biết lộ trình lưu ký và niêm yết cổ phiếu tạm thời dừng lại để hoàn thành thủ tục pháp lý về trụ sở mới, đảm bảo đồng bộ thông tin tránh việc phải sửa đổi, hoàn thiện hồ sơ có thể kéo dài làm thủ tục lưu ý, niêm yết. 

Năm trước, ngân hàng đã được cổ đông thông qua việc dời trụ sở chính từ TPHCM về Hà Nội. Địa chỉ hội sở mới tại số 36, Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội. Lý do ngân hàng chuyển trụ sở là hầu hết thành viên HĐQT, BKS, ban điều hành và đội ngũ lãnh đạo đều đang làm việc tại Hà Nội. Đồng thời, hạ tầng công nghệ, các máy chủ dữ liệu và vận hành kỹ thuật đặt tại Hà Nội. Việc dời hội sở chính về Hà Nội sẽ không làm xáo trộn kinh doanh, vận hành, thực tế giúp cho việc quản trị được thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn.

Toàn bộ tờ trình tại cuộc họp ĐHĐCĐ ABBank đã được cổ đông thông qua.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm…

Thứ sáu, 09/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia