Anh phê duyệt gấp vaccine của Pfizer-BioNtech để sử dụng vào tuần tới

Anh phê duyệt gấp vaccine của Pfizer-BioNtech để sử dụng vào tuần tới

Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine do hãng Pfizer (Mỹ) phối hợp với BioNTech (Đức) phối hợp sản xuất để sử dụng rộng rãi. Ngay trong tuần tới, vaccine này sẽ được đưa vào sử dụng.

Theo Cơ quan Quản lý dược phẩm và sản phẩm chăm sóc sức khỏe độc lập (MHRA), loại vaccine này hiệu quả lên đến 95% và đáp ứng đủ các quy chuẩn an toàn để có thể được sử dụng rộng rãi vào tuần tới.

"Chính phủ đã chấp nhận khuyến nghị từ MHRA để phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech để sử dụng", Bộ Y tế Anh cho biết. 

Những người được ưu tiên sử dụng vaccine này trước gồm nhân viên chăm sóc tại viện dưỡng lão, nhân viên y tế, nhân viên chăm sóc, người già và những người dễ bị tổn thương.

Quảng cáo

Anh hiện đã đã đặt hàng 40 triệu liều, đủ để tiêm chủng cho 20 triệu người, mỗi người hai mũi tiêm.

Trước mắt, khoảng 10 triệu liều sẽ sớm được cung cấp tới quốc gia này Dự kiến, 800.000 liều đầu tiên sẽ đến Anh trong những ngày tới.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Pfizer Albert Bourla cho biết việc Anh phê chuẩn vaccine này đánh dấu một thời điểm lịch sử trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

Theo The Guardian

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tại buổi họp báo báo trực tuyến khu vực Châu Á – Thái Bình Dương để giới thiệu Lễ hội Mua sắm toàn cầu 11/11 lần thứ 13 (11/11 hay Lễ hội ), ông Chris Tung - Giám đốc Tiếp thị của Tập đoàn Alibaba cho biết, đây là con số cao nhất trong lịch sử của 11/11.

Thứ năm, 28/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia