Bà Rịa – Vũng Tàu sắp có KCN 450ha với tổng vốn đầu tư 3.200 tỷ đồng

Bà Rịa – Vũng Tàu sắp có KCN 450ha với tổng vốn đầu tư 3.200 tỷ đồng

Khu công nghiệp được đề xuất có quy mô 450ha thuộc KCN - đô thị - dịch vụ HD (phường Hắc Dịch, TX. Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu) do Công ty CP Đầu tư Phát triển KCN HD đề xuất đầu tư với tổng vốn đầu tư khoảng 3.200 tỷ đồng.

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan rà soát, xem xét hoàn thiện hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án KCN thuộc KCN - đô thị - dịch vụ HD (phường Hắc Dịch, TX. Phú Mỹ).

Trước đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã có Công văn số 11258/UBND-VP gửi Bộ KH-ĐT về việc xin ý kiến thẩm định hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án KCN thuộc KCN - đô thị - dịch vụ HD.

Theo đó, khu công nghiệp mới đề xuất có quy mô 450ha, do Công ty CP Đầu tư Phát triển KCN HD đề xuất đầu tư với tổng vốn đầu tư khoảng 3.200 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động là 50 năm kể từ ngày có Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, tiến độ thực hiện dự án trong giai đoạn là từ quý IV/2020 đến năm 2028.

KCN HD sau khi hoàn thành có lợi thế trong việc thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước do nằm giáp ranh với tỉnh Đồng Nai và các tuyến đường lớn, có khả năng kết nối với các KCN hiện hữu trên địa bàn TX. Phú Mỹ.

Theo tìm hiểu, đến nay, TX. Phú Mỹ có 9 khu công nghiệp tập trung với 261 dự án hoạt động có tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỷ USD.

Quảng cáo

Hiện nay các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động như: Châu Đức, Phú Mỹ, Mỹ Xuân, Cái Mép, Đông Xuân, Cửa Lò,...hàng năm thu hút lượng lớn lượt lao động vào khu vực sinh sống và làm việc.

Liên quan đến tình hình phát triển khu công nghiệp trên địa bàn, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã giao Ban Quản lý các khu công nghiệp chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, căn cứ các quy định của pháp luật, thẩm quyền tiếp tục rà soát, tổng hợp báo cáo, giải trình đầy đủ các nội dung liên quan đến hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp (KCN Vạn Thương).

Trước đó, tháng 5/2021, trong văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, dự án KCN Vạn Thương (tên cũ là KCN Long Hương) được thực hiện tại xã Tân Hải (thị xã Phú Mỹ), do Công ty TNHH Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Vạn Thương làm chủ đầu tư.

Theo đó, dự án sẽ xây dựng kết cấu hạ tầng KCN để cho thuê với tổng diện tích tự nhiên 400 ha, trong đó diện tích đất để cho thuê hơn 280 ha, được chia ra làm hai giai đoạn.

Giai đoạn 1 hơn 189 ha, trong đó, diện tích đất công nghiệp cho thuê hơn 100 ha; giai đoạn 2 hơn 210 ha, trong đó, diện tích đất công nghiệp cho thuê gần 157 ha. Dự kiến, khai thác kinh doanh giai đoạn 1 từ tháng 7/2025.

Tiến độ thực hiện dự án là 5 năm kể từ ngày được Thủ tướng Chính phủ cấp quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến từ tháng 10/2021 đến tháng 10/2026 sẽ hoàn tất thủ tục về đầu tư.

Tổng vốn đầu tư dự án là 3.365 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 gần 2.751 tỷ đồng. Vốn góp của chủ đầu tư là 1.050 tỷ đồng, vốn vay từ tổ chức tín dụng là 1.300 tỷ đồng, còn lại nguồn vốn khác.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bamboo Capital sẽ trả trả cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 5% bằng tiền mặt và 5% bằng cổ phiếu. Với cổ tức bằng tiền mặt, doanh nghiệp dự chi là hơn 251 tỷ đồng.

Thứ bảy, 13/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia