Bắc Giang tăng cường phòng dịch tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp

Bắc Giang tăng cường phòng dịch tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp

Bắc Giang sẽ vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội theo yêu cầu của Bộ Y tế tại cơ sở sản xuất kinh doanh (CSSXKD), khu công nghiệp.

Theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động” (sau đây gọi là Quyết định số 2194), Bắc Giang sẽ yêu cầu các CSSXKD tổ chức tập huấn cho tất cả các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại CSSXKD (được thành lập theo hướng dẫn tại Quyết định số 2194) và lãnh đạo các bộ phận, phân xưởng sản xuất, mạng lưới an toàn vệ sinh về các biện pháp phòng, chống dịch (PCD) tại nơi làm việc; thực hiện tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 và cập nhật dữ liệu bản đồ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho các CSSXKD; đưa các nội dung về PCD vào nội quy làm việc của CSSXKD.

Quảng cáo

Đồng thời rà soát, xây dựng và phê duyệt kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 tại khu công nghiệp trên địa bàn bao gồm: Phương án cách ly và bố trí các khu cách ly khi có nhiều trường hợp mắc COVID-19 trong khu công nghiệp. Bố trí các lực lượng, phân công nhiệm vụ cụ thể chi tiết cho các đơn vị để thực hiện tránh trường hợp lúng túng khi có dịch xảy ra trên diện rộng (các đơn vị hỗ trợ vệ sinh khử khuẩn, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các điểm cách ly cho người lao động). Chuẩn bị vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch và thuốc men cần thiết phục vụ các khu vực cách ly y tế cho người lao động.

Xây dựng kế hoạch, lên phương án để đảm bảo năng lực xét nghiệm sàng lọc, phát hiện; năng lực thu dung điều trị các trường hợp mắc COVID-19 trong khu công nghiệp. Tổ chức diễn tập các phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại khu công nghiệp.

Căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu của từng địa phương, đối với các CSSXKD quy mô lớn có thể xem xét thành lập các Tổ An toàn COVID-19 tại nơi làm việc để hỗ trợ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại CSSXKD triển khai Quyết định số 2194.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa phân công 11 lĩnh vực trong công tác phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế cho các Phó Chủ tịch thành phố phụ trách, chỉ đạo và lãnh đạo các sở, ngành chủ trì, tham mưu.

Thứ bảy, 25/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia