Bắc Ninh sẽ xây dựng 11 dự án nhà ở xã hội hơn 23ha trong năm nay

Bắc Ninh sẽ xây dựng 11 dự án nhà ở xã hội hơn 23ha trong năm nay

Toàn tỉnh Bắc Ninh sẽ có 11 dự án nhà ở xã hội cần đầu tư xây dựng với tổng diện tích sử dụng đất khoảng 23,39 ha, quy mô dân số đáp ứng khoảng 23.230 người.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt danh mục dự án nhà ở xã hội cần đầu tư đợt một trong năm 2021 với 11 dự án, tổng diện tích hơn 23ha.

Cụ thể, thành phố Bắc Ninh có 04 dự án tại các phường Nam Sơn, Vũ Ninh, Vân Dương với chiều cao từ 15 - 20 tầng, đáp ứng khoảng 6.000 người. Huyện Yên Phong có 02 dự án tại xã Yên Trung với chiều cao từ 15 - 18 tầng, đáp ứng khoảng 4.800 người. Huyện Quế Võ có 01 dự án tại xã Phương Liễu với chiều cao 18 tầng, đáp ứng cho 3.840 người;

Thị xã Từ Sơn có 03 dự án tại phường Đình Bảng và Trang Hạ với chiều cao từ 8 - 15 tầng, đáp ứng cho 2.900 người; huyện Tiên Du có 01 dự án tại xã Đại Đồng với chiều cao 9 tầng, đáp ứng khoảng 2.600 người.

Quảng cáo

Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, việc triển khai các dự án nhà ở xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người lao động trên địa bàn, nhất là trong bối cảnh tỉnh Bắc Ninh vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp mới, sẽ thu hút số lượng lớn người lao động sinh sống và làm việc tại tỉnh.

Trong quý I, Bắc Ninh đứng đầu danh sách 13 địa phương được Thủ tướng quyết định đầu tư các dự án khu công nghiệp mới.

Trong thời gian qua, Bộ Xây dựng cho biết giá đất nền tại một số điểm thuộc tỉnh Bắc Ninh tăng đến 20%. Tuy nhiên, giao dịch chính thức được ghi nhận rất ít. Hình thức giao dịch tại các khu vực này chủ yếu là đặt cọc sau đó chuyển nhượng ngay khi giá tăng và xuất hiện nhà đầu tư khác có nhu cầu mua.

Tình trạng giá đất tăng nóng cục bộ này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn rồi lắng xuống sau khi chính quyền địa phương kịp thời đưa ra các chỉ đạo, thông báo công khai cũng như cảnh báo tới các nhà đầu tư, người dân về quy hoạch, kế hoạch thực hiện, tình hình triển khai các dự án trên địa bàn.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

TP Cần Thơ chấp thuận cho Tập đoàn Sovico khảo sát, nghiên cứu và đề xuất đầu tư ba dự án gồm Khu Logistic và Công nghiệp Hàng không Cần Thơ, Khu đô thị du lịch sinh thái Phong Điền, dự án Nhà bảo dưỡng tàu bay tại Sân bay quốc tế Cần Thơ.

Thứ hai, 21/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia