Bất động sản LC huy động 1.000 tỷ đồng trái phiếu để mua condotel tại Grand World Phú Quốc

Bất động sản LC huy động 1.000 tỷ đồng trái phiếu để mua condotel tại Grand World Phú Quốc

CTCP Chứng khoán VPS, CTCP Chứng khoán SmartInvest vừa thu xếp cho Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản LC phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu vào ngày 21/9.

Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản LC (Bất động sản LC) vừa công bố kết quả huy động thành công 1.000 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu để đặt cọc mua căn hộ condotel của Công ty TNHH Bất động sản NewVision, doanh nghiệp đang đầu tư dự án Grand World Phú Quốc.

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm. Lô trái phiếu này có kỳ hạn 36 tháng, lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 10%/năm và được mua lại bởi 5 tổ chức trong nước, trong đó có một tổ chức tín dụng và hai công ty chứng khoán.

Bất động sản LC cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được doanh nghiệp dùng để thanh toán cho thỏa thuận đặt cọc về việc bảo đảm ký kết hợp đồng mua bán căn hộ khách sạn (condotel) được ký kết giữa Bất động sản LC và Công ty TNHH Bất động sản NewVision ngày 25/8/2021.

Tài sản đảm bảo là quyền phát sinh từ thỏa thuận đặt cọc, toàn bộ số dư trên tài khoản dự án, toàn bộ động sản và quyền tài sản liên quan đến dự án của NewVison trên ba khu đất căn hộ du lịch thuộcdự án Grand World Phú Quốc (không bao gồm quyền sử dụng đất).

Công ty TNHH Bất động sản NewVision là chủ đầu tư dự án Grand World Phú Quốc. New Vision đã mua lại dự án này từ Công ty Cổ phần Đầu tư LDG hồi cuối năm 2019 với giá trị chuyển nhượng gần 1.200 tỷ đồng.

Quảng cáo

Dự án có quy mô lên tới 85ha tại Bãi Dài, Phú Quốc, Kiên Giang; dự kiến xây dựng hơn 9.000 căn condotel, 1.000 căn shop house và 80 lô khách sạn quy mô nhỏ. Tổng vốn đầu tư dự kiến là 26.963 tỷ đồng.

Khu tổ hợp vui chơi giải trí này cách thị trấn Dương Đông và sân bay Phú Quốc khoảng 20-25 phút chạy xe, cách cảng hành khách quốc tế khoảng 5 phút. Mục tiêu của dự án là xây dựng một tổ hợp khách sạn 3-5 sao chuẩn quốc tế cùng quần thể du lịch nghỉ dưỡng, thương mại dịch vụ tầm cỡ Đông Nam Á, phù hợp với định hướng quy hoạch Phú Quốc tầm nhìn đến 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản LC được thành lập vào tháng 5/2015, có trụ sở tại 72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM. Thời điểm mới thành lập, doanh nghiệp có vốn điều lệ 65 tỷ đồng, gồm hai cổ đông là ông Nguyễn Công Thành (96%) và Công ty TNHH Freshfields (4%).

Đầu tháng 9/2021, Bất động sản LC có vốn điều lệ 330 tỷ đồng. Chủ tịch kiêm giám đốc và người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Hoàng Linh.

Về NewVison, doanh nghiệp được thành lập vào tháng 6/2012, có trụ sở tại ngõ 95 Chùa Bộc, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội. Ban đầu, doanh nghiệp có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, gồm hai cổ đông là ông Cao Văn Chinh và bà Lê Thu Phương, mỗi người sở hữu 50%.

Tại thời điểm đăng ký thay đổi hồi tháng 4/2019, doanh nghiệp có vốn điều lệ 2.500 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông gồm: Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Đức Mai (50%), Bùi Hồng Minh (20%), Cao Văn Chinh (20%), Lê Thu Phương (10%).

Trong đó, ông Cao Văn Chinh là giám đốc kiêm người đại diện pháp luật công ty. Đến tháng 2/2021, vị trí này thay bằng ông Nguyễn Thành Long.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trong văn bản gần đây gửi Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) thông tin, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã thực hiện nhiều biện pháp giảm sâu giá bán, tăng chiết khấu nhưng vẫn không có người mua...

Thứ tư, 08/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia