Bến Tre: Phạt 350 triệu đồng chủ đầu tư dự án Khu TĐC Đông Á – Phú Nhuận

Bến Tre: Phạt 350 triệu đồng chủ đầu tư dự án Khu TĐC Đông Á – Phú Nhuận

Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bến Tre (Sở Tài nguyên và Môi trường Bến Tre) đã công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính 350 triệu đồng đối với Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng đô thị Đông Á -

Theo đó, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng đô thị Đông Á (Cty Đông Á) địa chỉ 165 D, Trương Vĩnh Ký, xã Mỹ Thạnh An, thành phố Bến Tre bị xử phạt vì hành vi không có báo cáo đánh giá tác động môi trường nhưng đã tiến hành phân lô, bán nền.

Dự án Khu tái định cư Đông Á - Phú Nhuận tại xã Phú Nhuận, thành phố Bến Tre với tổng diện tích trên 6,9ha, nên thuộc danh mục dự án phải thực hiện đánh giá tác động môi trường và việc đánh giá tác động môi trường phải được thực hiện trong giai đoạn chuẩn bị dự án.

Thế nhưng, công ty này đã tiến hành thi công san lấp mặt bằng khoảng 70% tổng diện tích dự án khi không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định.

Do đó, UBND tỉnh Bến Tre đã ra Quyết định xử phạt hành chính với số tiền 350 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng kể từ ngày 18/9/2019 để khắc phục theo quy định.

Đồng thời, UBND tỉnh Bến Tre buộc Cty Đông Á lập báo cáo ĐTM đối với dự án và trình cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt theo quy định. Trường hợp trong thời gian đình chỉ hoạt động, nếu dự án được phê duyệt báo cáo ĐTM và đủ các điều kiện triển khai thực hiện thì Cty Đông Á được triển khai lại dự án.

Quảng cáo

Đươc biết, Công ty Đông Á được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 4/2016. Đến ngày 22/5/2017, doanh nghiệp này được phép đầu tư dự án Khu tái định cư Đông Á - Phú Nhuận theo Quyết định số 1148 của UBND tỉnh Bến Tre.

Dự án được đầu tư với tổng diện tích đất dự kiến sử dụng trên 6,9ha, quy mô đầu tư với sản phẩm, dịch vụ cung cấp là 209 lô nền tái bố trí, tái định cư, 15 nền biệt thự; 1 trường mầm non, 114 nền thương mại.

Việc đầu tư dự án Khu tái định cư Đông Á – Phú Nhuận khi dự án hoàn thành chủ yếu góp phần giải quyết nhu cầu tái định cư cho những hộ dân bị giải tỏa, đáp ứng nhu cầu đất giá thấp phục vụ cho cán bộ công nhân viên trên địa bàn tỉnh.

Theo tiến độ đăng ký đầu tư đã được cấp tại Quyết định số 1148/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre, dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Tuy nhiên, theo ông Phạm Minh Hòa, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Bến Tre, Khu tái định cư Đông Á-Phú Nhuận đã áp dụng tái định cư sai đối tượng.

Cụ thể, trong 36 chủ nền đất, có đến 33 đối tượng không thuộc diện được tái định cư. Vì vậy, Thanh tra tỉnh Bến Tre đã tiến hành thanh tra dự án Khu tái định cư Đông Á - Phú Nhuận.

  >>Hà Nam: Golf Trường An bị xử phạt 50 triệu đồng vì xây dựng không phép

Có thể bạn quan tâm

Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Tân Phú có Chủ tịch Hội đồng là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Phó Chủ tịch Hội đồng là Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thứ ba, 22/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia