BIDV cuối cùng cũng tăng lãi suất

BIDV cuối cùng cũng tăng lãi suất

BIDV là ngân hàng cuối cùng trong nhóm Big 4 nâng lãi suất huy động. Sau điều chỉnh, tiền gửi kỳ hạn 1-3 tháng ghi nhận lãi suất tăng cao nhất với mức 1 điểm %.

Sau khi bộ ba ngân hàng thương mại quốc doanh VietinBank, Vietcombank và Agribank tăng lãi suất huy động, đến lượt BIDV gia nhập cuộc đua với điều chỉnh ở hầu hết kỳ hạn gửi.

Cụ thể, với các khoản tiền gửi không kỳ hạn của khách hàng cá nhân, BIDV vẫn duy trì mức lãi suất 0,1%/năm. Tuy nhiên, từ kỳ hạn 1 tháng đến dưới 6 tháng, mức lãi suất mới đã tăng 1 điểm % so với trước đó, lần lượt ở mức 4,1%/năm và 4,4%/năm.

Ở kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng, mức lãi suất khách hàng cá nhân gửi tiền vào BIDV nhận được đang là 4,7%/năm và 4,8%/năm, đều tăng 0,7 điểm % so với đầu tháng 9.

Tương tự, tiền gửi kỳ hạn gửi từ 12 tháng trở lên đang được nhà băng này chi trả lãi suất 6,4%/năm, tăng 0,8 điểm % so với trước điều chỉnh.

Quảng cáo

Tương tự như nhóm ngân hàng quốc doanh khác, đây đã là đợt điều chỉnh tăng lãi suất huy động lần thứ hai trong năm nay của BIDV.

Tháng 6 trước đó, nhà băng này đã tăng lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng trở lên cho khách hàng cá nhân với mức điều chỉnh 0,1 điểm %, đạt mức 5,6%/năm.

Nếu không tính hai lần tăng lãi suất trong năm nay, lần gần nhất BIDV điều chỉnh tăng lãi suất huy động đã diễn ra từ tháng 7/2019, khi ngân hàng này nâng lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân kỳ hạn 12 tháng từ 6,9%/năm lên 7%/năm.

Từ đó đến tháng 6 năm nay, biểu lãi suất tại BIDV liên tục giữ xu hướng giảm, lần lượt xuống các mốc 6,8%/năm vào tháng 1/2020; 6,5%/năm trong tháng 6 cùng năm, rồi giảm về 6%/năm và 5,8%/năm trong các tháng tiếp theo.

Đến tháng 9/2021, nhà băng này giảm lãi suất huy động tiền gửi khách hàng cá nhân kỳ hạn 12 tháng từ 5,6%/năm xuống 5,5%/năm và duy trì trong suốt 9 tháng đã qua.

Như vậy, với lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng trở lên ở mức 6,4%/năm hiện tại, mặt bằng lãi suất tiền gửi tại BIDV đã tương đương giai đoạn trước dịch bệnh Covid-19.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đây là khẳng định của ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về những băn khoăn gần đây liên quan đến việc nới room tín dụng.

Thứ năm, 08/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia