BIDV đấu giá 2 khoản nợ hơn 800 tỷ đồng của Vertical Synergy Viet Nam và Thuỷ điện Tân Thượng

BIDV đấu giá 2 khoản nợ hơn 800 tỷ đồng của Vertical Synergy Viet Nam và Thuỷ điện Tân Thượng

Ngày 13/7 tới, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ bán đấu giá khoản nợ của CTCP Vertical Synergy Viet Nam.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty Cổ phần Vertical Synergy Viet Nam.

Theo đó, tổng dư nợ của Vertical Synergy Viet Nam tại BIDV tính đến ngày 21/6/2022 là 471 tỷ đồng, bao gồm dư nợ gốc là hơn 347 tỷ đồng và dư nợ lãi là gần 124 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ này là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ số 63 (tầng 1) Pastuer, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM, chủ tài sản là ông Hoàng Như Luận.

Ngoài ra, tài sản đảm bảo còn bao gồm 12 bất động sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại phường An Phú Đông, quận 12, TP. HCM , chủ tài sản là ông Phạm Văn Công và bà Phạm Thị Nhàn.

Quảng cáo

Cùng với đó là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ 102 Trần Quốc Toản, phường 7, quận 3, TP. HCM, chủ tài sản là ông Trần Văn Thông cùng hàng tồn kho theo các hợp đồng thế chấp đã ký.

Giá khởi điểm của khoản nợ là 471 tỷ đồng, bằng tổng giá trị khoản nợ như đã nêu trên.

Phiên đấu giá sẽ được tổ chức vào ngày 13/7 tới đây tại Công ty Đấu giá Hợp Danh Minh Pháp số 151 Trần Huy Liệu, phường 8, quận Phú Nhuận, TP. HCM.

BIDV cũng rao bán đấu giá dự án Nhà máy Thủy điện Tân Thượng do CTCP Năng Lượng Tân Thượng làm chủ đầu tư với giá khởi điểm 362 tỷ đồng. 

Dự án nhà máy Thuỷ điện Tân Thượng bao gồm toàn bộ tài sản đã hình thành thuộc dự án (công suất thiết kế 22MW) thuộc địa phận xã Tân Lâm, huyện Di Linh và xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng: Toàn bộ các hạng mục công trình trên đất thuộc dự án; Toàn bộ các tòa nhà, công trình xây dựng, các tài sản khác gắn liền với đất tọa lạc trong phạm vi khu đất thực hiện dự án theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liên với đất, hợp đồng thuê đất và các giấy tờ khác liên quan đến việc cấp đất để thực hiện dự án của cơ quan có thẩm quyền; Toàn bộ máy móc, thiết bị, nội thất, đồ đạc và các động sản khác hình thành từ và liên quan đến dự án.

BIDV cũng lưu ý, tài sản đưa ra bán đấu giá chưa bao gồm: (i) công nợ liên quan đến dự án của các khoản Chủ đầu tư đã tạm ứng cho Nhà thầu nhưng nhà thầu chưa thực hiện, các khoản nợ này được xác định là quyền đòi nợ của Chủ đầu tư đối với Nhà thầu, (ii) các Phương tiện vận tải, xe ô tô hình thành từ và liên quan đến dự án.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

KienlongBank đặt kế hoạch mục tiêu cho năm 2022 với lợi nhuận trước thuế đạt 660 tỷ đồng, tổng nguồn vốn huy động đạt 77.700 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 85.000 tỷ đồng và tỷ lệ nợ xấu kiểm soát dưới 2%.

Thứ tư, 10/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia