Bình Thuận tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm dự án “ma”

Bình Thuận tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm dự án “ma”

Sở Xây dựng Bình Thuận đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các khu dân cư tự phát, dự án khu dân cư không có thật.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận, thời gian gần đây tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh có nhiều cá nhân, tổ chức sang nhượng đất nông nghiệp để đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật có biểu hiện hình thành khu dân cư tự phát hoặc phân lô, bán nền không đảm bảo quy chuẩn xây dựng, phá vỡ quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị đã được phê duyệt.

Do đó, để việc quản lý trật tự xây dựng, quản lý quy hoạch xây dựng chặt chẽ; kiểm soát tốt thị trường bất động sản, cảnh báo người dân tham gia giao dịch bất động sản (mua đất nền…) bất hợp pháp, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự xã hội, gây nhiều hệ lụy liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng.

Quảng cáo

Sở Xây dựng đã đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn và UBND các phường, xã tăng cường công tác kiểm tra, thường xuyên theo dõi và xử lý nghiêm, triệt để đối với các trường hợp tự ý xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật, phân lô, bán nền sai quy định.

Bên cạnh đó, tuyên truyền, cảnh báo đến nhân dân tại địa phương mình thực hiện giao dịch bất động sản đúng quy định, cảnh giác không tham gia giao dịch đối với các tổ chức, cá nhân có hoạt động quảng cáo, rao bán đất nền, nhà ở hình thành trong tương lai tại các dự án không có thật.

Đồng thời, xem xét trách nhiệm người đứng đầu của địa phương trong công tác quản lý trật tự xây dựng nếu để xảy ra sai phạm trên địa bàn mình quản lý.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sở Văn hoá và Thể thao (VH&TT) TP. HCM vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch Đầu tư TP. HCM về việc triển khai 12 dự án được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Chủ nhật, 25/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia