Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu xử lý nghiêm chủ phương tiện vận tải tiếp tay buôn lậu, hàng giả

Năm 2022 Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe, cảng hàng không để ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm về vận chuyển hàng giả, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng hóa không có hóa đơn...

Trong kế hoạch hành động phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2022, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị cần chủ động phòng ngừa để hạn chế tối đa vi phạm trong hoạt động hàng không cả trong nước và quốc tế; Kiểm tra, rà soát chặt chẽ quy trình soi chiếu an ninh hàng không, xếp dỡ, đưa hàng hóa lên tàu bay tại các cảng hàng không, sân bay.

Trên tuyến đường bộ, tập trung kiểm tra phương tiện để phát hiện các phương tiện vận tải tự ý thay đổi kích thước, bố trí các khoang chở hàng nhằm mục đích chở hàng lậu; phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng cấm, pháo nổ, động vật hoang dã, than, khoáng sản, thực phẩm chức năng...

Quảng cáo
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu xử lý nghiêm chủ phương tiện vận tải tiếp tay buôn lậu

Cụ thể, phối hợp với cơ quan Hải quan, Biên phòng... trong kiểm tra tại các cảng biển, trạm kiểm tra tải trọng phương tiện; kiên quyết từ chối cấp phép cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ, không có xuất xứ rõ ràng rời cảng biển.

Các doanh nghiệp kinh doanh khai thác cảng biển, vận tải biển phải chịu trách nhiệm về công tác chống buôn lậu trong bốc xếp và vận chuyển tại đơn vị.

Về phía các đơn vị chức năng thuộc Bộ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác điều hành và quản lý phục vụ cho công tác giám sát trên các tuyến hàng không, đường bộ, đường thủy, đường sắt; tuyên truyền tới các tổ chức, cá nhân thực hiện các quy định của pháp luật, công bố công khai các vụ vi phạm để khuyến cáo, răn đe.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 tỉnh Tiền Giang vừa chuyển hồ sơ cho cơ quan Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang để truy cứu trách nhiệm hình sự 01 trường hợp buôn bán thực phẩm bổ sung giả về giá trị sử dụng, công dụng và sản phẩm dinh dưỡng có chất lượng không phù hợp.

Thứ ba, 24/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia