Bộ GTVT đề xuất trẻ dưới 12 tuổi không phải xét nghiệm khi bay

Bộ GTVT đề xuất trẻ dưới 12 tuổi không phải xét nghiệm khi bay

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị bỏ xét nghiệm với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay.

Bộ GTVT cho biết đã ban hành các Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid19.

Riêng với hàng không, Bộ GTVT đã ban hành Quyết định số 1840/QĐBGTVT ngày 20.10.2021 quy định tạm thời về tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ.

Quảng cáo

Tuy nhiên, Bộ GTVT mới nhận được công văn của Vietnam Airlines về đề xuất xem xét không áp dụng quy định về lấy mẫu xét nghiệm đối với phi công, tiếp viên khi làm nhiệm vụ trên các chuyến bay nội địa. Đồng thời, báo chí cũng phản ánh về việc xem xét bỏ quy định xét nghiệm đối với trẻ dưới 12 tuổi khi đi máy bay.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Bộ GTVT đề nghị Bộ Y tế có ý kiến và hướng dẫn cụ thể về quy định xét nghiệm đối với tổ bay trên các chuyến bay nội địa và đối với trẻ dưới 12 tuổi khi tham gia giao thông, có ý kiến gửi về Bộ trước 22.1.

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Camera hiện trường đã ghi lại cảnh tượng chiếc xe tải bị lốc xoáy cuốn bay, lăn lóc như đồ chơi trên đường vào ngày 1/6 tại Phụ Tân, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Thứ sáu, 02/06/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia