Boeing thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên cho chiếc 737-10

Boeing 737-10, chiếc máy bay lớn nhất trong dòng 737 MAX, đã thực hiện thành chuyến bay đầu tiên.

Máy bay đã cất cánh từ Renton Field ở Renton, Washinton vào lúc 10:07am và hạ cánh lúc 12:38pm tại sân bay Boeing Field ở Seattle. (tức 00.07am – 2.38am ngày 19/6 giờ Việt Nam).

“Chiếc máy bay đã hoạt động thật tuyệt vời. Những thông tin mà chúng tôi có được trong quá trình bay cho phép chúng tôi kiểm tra các hệ thống, bảng điều khiển bay và hiệu quả xử lý của máy bay. Tất cả đều cho kết quả đúng như chúng tôi mong đợi.” - Cơ trưởng chuyến bay Jennifer Henderson chia sẻ.

Quảng cáo

Chuyến bay hôm nay là bước khởi đầu của chương trình thử nghiệm toàn diện cho chiếc 737-10. Boeing sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng để cấp chứng nhận cho chiếc máy bay này trước khi đưa vào phục vụ, dự kiến trong năm 2023.

Stan Deal - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của máy bay thương mại Boeing cho biết: “Máy bay 737-10 là một phần quan trọng trong kế hoạch phát triển đội bay của khách hàng chúng tôi. Chúng sở hữu công suất lớn hơn, hiệu quả nhiên liệu cao hơn và tính kinh tế trên mỗi chỗ ngồi tốt hơn so với bất kỳ loại máy bay một lối đi nào khác. Đội ngũ của chúng tôi cam kết cung cấp một chiếc máy bay với chất lượng và độ tin cậy cao nhất”.

Chiếc 737-10 có thể chở tới 230 hành khách, được kết hợp các cải tiến giúp bảo vệ môi trường như cắt giảm tới 14% lượng khí thải carbon và giảm tới 50% tiếng ồn so với những chiếc 737 Next-Generation hiện nay.

Là công ty hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới, Boeing phát triển, sản xuất và phục vụ máy bay thương mại, các sản phẩm quốc phòng và hệ thống hàng không vũ trụ tại hơn 150 quốc gia. Là một nhà xuất khẩu hàng đầu của Hoa Kỳ, công ty đã tận dụng nguồn tài năng từ các nhà cung cấp toàn cầu để tăng cường cơ hội kinh tế, tính bền vững và tác động đến cộng đồng. Đội ngũ đa dạng của Boeing là lời cam kết cho các phát kiến đổi mới tương lai và hành động tuân theo các giá trị cốt lõi của công ty về an toàn, chất lượng và tính toàn vẹn.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng hôm nay không thể bật tăng trong bối cảnh đồng USD chưa ngừng tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác, nước Mỹ bước vào ngày nghỉ lễ Quốc khánh (4-7), Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu vàng.

Thứ ba, 05/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia