BRG muốn có siêu dự án nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu

BRG muốn có siêu dự án nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu

Tập đoàn BRG mới đây đã báo cáo lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về siêu dự án khu Lam Sơn, Bãi Trước với số vốn 12.000 tỷ đồng trên diện tích 10,88 ha.

BRG đề xuất ý tưởng thiết kế khu Lam Sơn theo hình ảnh hoa hướng dương - biểu tượng của thành công và thịnh vượng nhằm tạo nên một điểm nhấn sống động cho du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dự án được quy hoạch thành các phân khu chức năng khác nhau gồm: 6 tòa tháp cao tầng và các biệt thự mang phong cách sống hiện đại cho khoảng 11.000 cư dân; quảng trường 5000m2 lớn nhất khu vực phía Nam với sức chứa khoảng 3.000 người, có khả năng tổ chức những sự kiện lớn trong nước và quốc tế; đại lộ Festival dài 150m có các cửa hàng, nhà hàng và hoạt động giải trí; 

Ngoài ra, BRG cũng tính xây dựng 4 khách sạn Hilton, Rex, Royal và Condotel với hơn 1.000 phòng để phát triển du lịch; 75 căn biệt thự cao cấp với diện tích 250-300m2/căn hướng biển và hướng núi với phong cách sống gia đình; 62 căn nhà phố, 2 trường tiểu học, công viên, bể bơi…

Về tiến độ, dự án sẽ thực hiện từ năm 2019 và hoàn thành vào năm 2025, giai đoạn 1 sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động tổ hợp khách sạn Hilton và một số hạng mục khác vào năm 2020.

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đánh giá cao ý tưởng thiết kế độc đáo, hiện đại, có tính thuyết phục. Đề nghị cần khẩn trương triển khai để Dự án sớm đi vào hoạt động, góp phần thay đổi diện mạo khu vực Bãi Trước, thành phố Vũng Tàu nói riêng và phát kinh tế – xã hội tỉnh nhà nói chung.

UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư đề xuất cụ thể lộ trình thực hiện dự án, đồng thời hoàn tất các thủ tục thực hiện dự án theo quy định; các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung hỗ trợ chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thành dự án theo đúng lộ trình.

Khu nghỉ dưỡng Lam Sơn là dự án thứ 2 của BRG tại Vũng Tàu. Tháng 6/2017, BRG từng động thổ khởi động dự án khách sạn 5 sao DoubleTree by Hilton Vũng Tàu tại vị trí đắc địa ngay trung tâm bãi Trước, dưới chân Núi Lớn và bãi biển thơ mộng của thành phố Vũng Tàu. 

Quảng cáo

Dự án DoubleTree by Hilton Vũng Tàu là sự hợp tác giữa Tập đoàn BRG và Tập đoàn Hilton (Mỹ).

Trong tháng 10 này BRG cũng tiến hành khởi công dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội. Đây là dự án do liên doanh Sumimoto (Nhật Bản) và Tập đoàn BRG đầu tư được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 17/6/2018 với tổng vốn đầu tư hơn 4 tỷ USD.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu những năm gần đây đã thu hút nhiều dự án đầu tư hạ tầng phục vụ cho chiến lược phát triển du lịch. Khi lượng khách du lịch đổ về Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng lớn sẽ khó tránh khỏi vấn đề quá tải khách sạn. Nắm bắt được tiềm năng và điều kiện phát triển của Vũng tàu, các đại gia bất động sản trong và ngoài nước đã nhanh chân đầu tư.

“Chúa đảo Tuần Châu” đề xuất siêu dự án có tên Vũng Tàu Marina City nghỉ dưỡng rộng gần 400 ha ven biển dọc khu vực từ Bãi Trước đến Bãi Dâu với quy mô cho khoảng 7.500 người.

Tập đoàn W.C.G Worldwide Holdings Inc (Anh quốc) cũng đã “nhòm ngó” đến Vũng Tàu khi thể hiện mong muốn đầu tư một khách sạn 7 sao, villas, sân golf... nằm trên tuyến ven biển thuộc địa bàn huyện Xuyên Mộc, trên diện tích đất khoảng 400 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 5 tỷ bảng Anh. Vốn đầu tư này gồm hiện có của Công ty là 70% và vốn vay 30%. Hiện tại, Công ty này đã có resort tại thị trấn Long Hải (huyện Long Điền) và thành phố Vũng Tàu.  

DIC Corp có tham vọng phát triển hàng nghìn căn condotel (căn hộ khách sạn) ở Bãi Trước và Bãi Sau TP. Vũng Tàu.

Mới đây nhất, Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLGL) đã đề xuất đầu tư vào tỉnh này 5 dự án nghỉ dưỡng và khu công nghiệp cảng biển quy mô khá lớn.  Theo đó, 5 dự án gồm: dự án khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Bình An - Phước Bửu, dự án quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lộc An, huyện Xuyên Mộc; dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Suối ớt, huyện Côn Đảo.

 >>Bà Rịa - Vũng Tàu: Chọn chủ đầu tư mới cho dự án Vườn thú hoang dã Safari và khu nghỉ dưỡng 500 triệu USD

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến đến 2025, tổng mức đầu tư để phát triển cảng cạn là 13.600 tỷ đồng, đến năm 2030 ước tính là 24.360 tỷ đồng và đến năm 2050 có thể lên tới 33.808 tỷ đồng.

Thứ tư, 07/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia