Chủ đầu tư 8B Lê Trực nợ thuế đất cả 3 dự án

Chủ đầu tư 8B Lê Trực nợ thuế đất cả 3 dự án

Theo danh sách của Cục thuế Hà Nội, 3 dự án thuộc các công ty con của CTCP Đầu tư xây dựng phát triển thương mại Kinh Đô (Kinh đô TCI Group) đều nằm trong danh sách nợ tiền thuê đất.

Cục Thuế TP Hà Nội vừa công bố danh sách 272 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuế đất với tổng số tiền trên 1.000 tỷ đồng. Trong số này, 260 doanh nghiệp nợ 928 tỷ đồng thuế, phí và 12 doanh nghiệp nợ 73 tỷ đồng thuế đất.

Đáng chú ý, trong số 12 DN thì có tới 3 công ty con của Kinh đô TCI Group. CTCP đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy - chủ đầu tư dự án Discovery Cầu Giấy đứng đầu với số nợ tiền thuê đất được công khai là 45,8 tỷ đồng. Công ty TNHH khách sạn Kinh Đô - chủ đầu tư dự án 93 Lò Đúc nợ 5 tỷ đồng và CTCP May Lê Trực chủ đầu tư dự án tai tiếng 8B Lê Trực nợ 2 tỷ đồng.

Trong đó, dự án 8B Lê Trực vẫn đang vướng lùm xùm trong việc tháo dỡ các phần xây vượt giấy phép, song chủ đầu tư cũng đã bán xong căn hộ từ nhiều năm trước. Hiện tại, dự án không còn dấu hiệu của hoạt động xây dựng.

Về công trình 93 Lò Đúc thì đã bàn giao từ nhiều năm trước, dự án Discovery Cầu Giấy cũng đã bán hết căn hộ, hoàn tất xây dựng và chuẩn bị bàn giao. 

Quảng cáo

Bên cạnh tiền thuê đất, Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô còn nợ thuế, phí gần 27 tỷ đồng và bị cơ quan thuế "bêu" tên đến lần thứ hai. 

Trong danh sách đợt này, có 156 DN nợ thuế, phí trên 886,4 tỷ đồng đã được Cục thuế đăng công khai từ các năm 2015, 2016, 2017, tuy nhiên số nợ còn lớn và ngày càng tăng .

Đáng chú ý, có những doanh nghiệp nợ thuế lên tới hơn 40 tỷ đồng như Công ty CP công trình giao thông 118 - Momota nợ hơn 54,2 tỷ đồng, tiếp sau là Công ty CP xây dựng năng lượng nợ hơn 46 tỷ đồng, Công ty CP xây dựng hạ tầng Sông Đà, Công ty Meinhardt (thầu chính tư vấn giám sát thi công xây dựng dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng) nợ hơn 33,6 tỷ đồng, ...

Từ đầu năm 2018 đến nay, Cục thuế Thành phố Hà Nội đã đăng công khai trên trang Website của Cục thuế Thành phố Hà Nội 1.021 đơn vị nợ tiền thuế, phí, các khoản thu liên quan đến đất với tổng số tiền nợ đã đăng công khai là gần 4000 tỷ đồng. Kết quả sau khi đăng công khai đã có 273 doanh nghiệp và dự án nộp gần 97,3 tỷ đồng.

 >> 10 doanh nghiệp nợ tiền thuê đất, sử dụng đất lên tới 375 tỷ đồng

 

Có thể bạn quan tâm

Bất động sản nhà ở đang trải qua một giai đoạn thực sự khó khăn, nguồn cung sơ cấp duy trì ở mức thấp. Mặc dù vậy, triển vọng về thị trường này đang có nhiều dấu hiệu tích cực, và dịch bệnh cũng đã để lại những bài học giá trị cho những nhà đầu tư BĐS.

Thứ hai, 18/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia