Chủ đầu tư Nhà Mơ bị đình chỉ kinh doanh đối với dự án Dream Home Luxury

Kinh doanh sản phẩm bất động sản thuộc dự án chung cư Phú Hưng Phát (tên thương mại là Dream Home Luxury) khi không đảm bảo các điều kiện theo quy định, chủ đầu tư Công ty CP Nhà Mơ bị phạt 500 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động kinh doanh dự án này trong thời gian 4,5 tháng.

Căn hộ Dream Home Luxury được bàn giao nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa được cấp "sổ hồng"

UBND TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt hàng loạt doanh nghiệp bất động sản với các vi phạm như bán nhà sai quy định, để dự án chậm tiến độ, không giao nhà đúng hẹn, không giao đủ quỹ bảo trì cho cư dân… Tổng số tiền phạt là 2,64 tỷ đồng và buộc các doanh nghiệp sai phạm phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.

Trong số các doanh nghiệp bị xử phạt có Công ty CP Nhà Mơ (11/29 đường Thoại Ngọc Hầu, P.Hoà Thạnh, Q.Tân Phú). Công ty này bị phạt với số tiền 500 triệu đồng vì kinh doanh sản phẩm bất động sản không đảm bảo các điều kiện theo quy định, như ký kết hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án chung cư Phú Hưng Phát (tên thương mại là Dream Home Luxury) ở số 87/59 đường số 59, Q.Gò Vấp) khi chưa được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định.

Ngoài số tiền phạt 500 triệu đồng, Công ty CP Nhà Mơ còn bị đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản trong thời hạn 4,5 tháng đối với dự án Dream Home Luxury.

Quảng cáo

Khu căn hộ Dream Home Luxury của Công ty Nhà Mơ là dự án vướng khá nhiều lùm xùm, gây bức xúc cho cư dân khi bàn giao nhà đã khá lâu nhưng đến nay vẫn chưa được cấp sổ hồng vì chủ đầu tư vi phạm thay đổi thiết kế, công năng nhiều hạng mục…

Cư dân tại đây đã nhiều lần căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện nghĩa vụ cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (sổ hồng) để đảm bảo quyền lợi cư dân. Theo phản ánh của người dân, khi nhận bàn giao căn hộ, chủ đầu tư cam kết sẽ đảm bảo các quyền lợi cho cư dân, trong đó có việc 1 - 2 năm sau khi nhận căn hộ sẽ bàn giao “sổ hồng”. Tuy nhiên, đã gần 7 năm trôi qua, hơn 500 hộ dân sinh sống vẫn chưa nhận được bất kỳ giấy tờ nào.

Cư dân tại đây còn “tố” chủ đầu tư Nhà Mơ Chiếm dụng quỹ bảo trì, không chịu bàn giao khiến Ban quản trị chung cư không có kinh phí để tiến hành sửa chữa, bảo trì khu căn hộ, dẫn đến nhiều hạng mục bị xuống cấp, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sự an toàn của cư dân.

Công ty CP Nhà Mơ là chủ đầu tư của khá nhiều khu căn hộ. Ngoài Dream Home Luxury, công ty này còn là chủ đầu tư của khu căn hộ Dream Home Residence, Dream Home Riverside…

Trong đó, dự án Dream Home Riverside đã được Thương Gia phản ánh trong bài viết: Cận cảnh dự án Dream Home Riverside, “bất động” sau khi mở bán rầm rộ”. Cụ thể, Nhà Mơ đã mở bán, huy động vốn trái phép của khách hàng khi dự án chưa có đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh. Sau khi mở bán, huy động vốn rầm rộ, dự án rơi vào cảm bất động khi vướng pháp lý, không thể triển khai. Mãi gần đây, dự án mới được khởi động lại.

Ngoài Công ty CP Nhà Mơ, UBND TP.HCM cũng xử phạt nhiều doanh nghiệp khác như: Công ty CP Đầu tư & Phát triển An Nhân, Công ty CP nhà Hưng Ngân, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phú Sơn Thuận, Công ty TNHH Phát triển nhà Đại An-Saigon Tourist, Công ty CP Đầu tư Sơn Thuận…

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn gửi các sở ngành, địa phương tiếp tục triển khai việc chấn chỉnh hoạt động thị trường trái phiếu doanh nghiệp và đấu giá quyền sử dụng đất.

Thứ tư, 06/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia