Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo gỡ vướng tại dự án sân bay quốc tế Long Thành

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo gỡ vướng tại dự án sân bay quốc tế Long Thành

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng chỉ đạo các sở, ngành, UBND huyện liên quan giải quyết những vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và giải ngân vốn tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo đó, đối với công tác giải ngân các dự án thành phần thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng giao UBND huyện Long Thành, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh tập trung tối đa việc triển khai xây dựng các hạng mục của dự án, yêu cầu khối lượng thực hiện đến đâu tổ chức nghiệm thu, giải ngân đến đó để kịp thời giải ngân các công trình xây dựng theo kế hoạch. Có báo cáo cụ thể tiến độ và vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án gửi UBND tỉnh trước ngày 20/10/2021.

Bên cạnh đó, UBND huyện Long Thành có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát lại từng trường hợp cụ thể, hướng xử lý các vướng mắc của các hồ sơ tặng cho, chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng giấy viết tay, trường hợp nào không thể xử lý được thì báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xử lý.

Quảng cáo

Đồng thời, rà soát quá trình thực hiện, kịp thời báo cáo, đề xuất xử lý các vướng mắc trong quá trình thực hiện để đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 16/10/2021.

Riêng đối với việc cho tặng, chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng giấy tay, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tư pháp, phối hợp với Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan rà soát trường hợp cho tặng, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các hộ dân, căn cứ các quy định hiện hành, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Long Thành thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân theo đúng quy định và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 19/10/2021.

Ngoài ra, đối với công tác xác định việc mua bàn bằng giấy tay, UBND huyện Long Thành có trách nhiệm chỉ đạo UBND xã Bình Sơn và các đơn vị liên quan, căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành và tình hình thực tế tại địa phương để xác định các nội dung liên quan đến đất đai, tài sản, vật kiến trúc.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Thanh tra Chính phủ phối hợp với Bộ TN&MT tiến hành thanh tra việc cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tại các địa phương cung cấp cho các dự án giao thông quan trọng quốc gia.

Thứ ba, 27/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia