Chương trình Bữa sáng doanh nhân ngày 19/8 có gì đặc biệt?

Trong chương trình Bữa sáng doanh nhân ngày 19/8, bà Nguyễn Đặng Tuấn Minh, Chuyên gia hỗ trợ Khởi nghiệp thuộc Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, ĐHQG Hà Nội sẽ có những chia sẻ về chuyên đề "Đổi mới dòng doanh thu thông qua tăng tốc kinh doanh số"...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chương trình Bữa sáng doanh nhân ngày 19/8 được tổ chức trong khuôn khổ hợp tác toàn diện giữa hai Hiệp hội VACOD - HBA và Đại học quốc gia Hà Nội sẽ cung cấp cách tiếp cận mới, tinh gọn, mang lại hiệu quả thiết thực, trực tiếp trên dòng doanh thu của doanh nghiệp, thích ứng với tình hình kinh doanh thực tế.

Với kinh nghiệm và sự thấu hiểu những thách thức mà doanh nghiệp đang đối mặt về sụt giảm doanh thu, loay hoay thay đổi mô hình kinh doanh để sống sót và tối ưu hóa việc quản trị đổi mới trong doanh nghiệp, bà Nguyễn Đặng Tuấn Minh chắc chắn sẽ mang lại những kiến thức hữu ích cho các doanh nghiệp của hai hiệp hội VACOD - HBA.

Bà Nguyễn Đặng Tuấn Minh hiện là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập KisStartup, tổ chức hỗ trợ đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp và cố vấn khởi nghiệp với sứ mệnh đồng hành cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp trong hoạt động nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo hiệu quả hơn, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

1_XCY2Qn60esbJd7o1vbvXYg.jpeg
Bà Nguyễn Đặng Tuấn Minh, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập KisStartup

Bà Tuấn Minh cũng là chuyên gia đổi mới và kinh doanh điện tử, với 15 năm kinh nghiệm làm việc trong tư vấn, huấn luyện và đào tạo về tinh thần kinh doanh, phát triển kinh doanh, và quản lý doanh nghiệp kỹ thuật số.

Năm 2018, bà được Bộ ngoại giao Mỹ lựa chọn là 1 trong 16 lãnh đạo nữ toàn cầu tham gia chương trình Hợp tác Cố vấn dành cho Phụ nữ Toàn cầu của Bộ Ngoại Giao Mỹ cùng với đại diện từ 13 quốc gia khác trên thế giới.

Với sứ mệnh đồng hành cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp trong hoạt động nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, bà Nguyễn Đặng Tuấn Minh cho rằng điểm yếu của nhiều doanh nghiệp Việt Nam là tốc độ đổi mới các mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp tương đối chậm, khả năng thay đổi để thích ứng chưa thực sự cao, nhất là với những biến chuyển mạnh mẽ của công nghệ, thị trường, sự xuất hiện các xu hướng mới, thách thức mới.

Bên cạnh đó, sự thay đổi diễn ra chậm, sự thụ động khiến doanh nghiệp Việt bỏ lỡ nhiều cơ hội, đặc biệt ở các ngành nghề kinh doanh truyền thống.

abc.jpg
Bà Tuấn Minh trong chương trình đào tạo, đổi mới mô hình kinh doanh trong xuất khẩu

Chia sẻ về cách tạo dòng doanh thu mới trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, bà Minh nói: "Muốn tạo ra dòng doanh thu mới, doanh nghiệp phải quan sát thị trường tỉ mỉ hơn, tạo ra dòng doanh thu kết hợp với cắt giảm chi phí hiệu quả và gia tăng tận dụng công nghệ mới trong việc tìm kiếm thị trường mới, nhóm khách hàng mới và có thể tìm ra những sản phẩm, dịch vụ mới. Trong quá trình này, doanh nghiệp cần tập trung phát triển nội lực và khả năng thích nghi, sáng tạo và không ngừng tìm kiếm những cơ hội mới trong và ngoài nước".

Song song với đó, bà Nguyễn Đặng Tuấn Minh cũng cho rằng hiện nay, hầu bao người tiêu dùng thắt chặt hơn, doanh nghiệp tiết kiệm chi tiêu hơn cũng khiến doanh nghiệp phải tự đặt cho mình áp lực phải sáng tạo hơn trong việc đưa ra nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng.

Quá trình này có thể dẫn đến những điều chỉnh tạm thời của mô hình kinh doanh, nhưng cũng có thể nó sẽ tạo ra những thay đổi lớn lao cho chính doanh nghiệp. Những thách thức luôn mang đến cơ hội, quan trọng là doanh nghiệp nắm bắt được những cơ hội này và khai thác hiệu quả.

Hi vọng trong Bữa sáng doanh nhân ngày 19/8, cùng với những chia sẻ của bà Nguyễn Đặng Tuấn Minh về đổi mới dòng doanh thu thông qua tăng tốc kinh doanh số, các doanh nghiệp có thể giải quyết những khó khăn như: Không tạo được dòng doanh thu mới cho doanh nghiệp; Không thể gia tăng những nguồn doanh thu hiện tại; Chi trả tiền cho các kênh trực tuyến nhưng không hiệu quả; Không tối ưu được chi phí nói riêng và vấn đề quản trị nói chung...

Tầm nhìn của KisStartup hướng đến là một cộng đồng liên tục phát triển của những cá nhân, tổ chức đổi mới sáng tạo, xây dựng, phát triển tại Việt Nam, hoạt động trên phạm vi toàn cầu và sáng tạo những tác động bền vững... KisStartup là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam triển khai một cách có hệ thống chương trình đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tinh gọn cho các đối tượng khác nhau như khởi nghiệp, doanh nghiệp, giảng viên các trường đại học, các cán bộ quản lý thuộc các bộ ban ngành từ năm 2015.

Xem thêm

Chương trình Bữa sáng Doanh nhân ngày 22/7: “Đừng để công trình nghiên cứu có giá trị xếp gầm bàn, hãy đưa vào cuộc sống!”

Chương trình Bữa sáng Doanh nhân ngày 22/7: “Đừng để công trình nghiên cứu có giá trị xếp gầm bàn, hãy đưa vào cuộc sống!”

TS Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch hai Hiệp hội VACOD và HBA đã kêu gọi, thúc đẩy tăng cường sự kết nối giữa nhà khoa học và các doanh nhân nhằm nỗ lực tạo ra những sản phẩm giá trị phục vụ đời sống. Đồng thời, Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn cũng đề xuất, gợi mở một loạt những ý tưởng mang tính chất “đặt hàng”. Trong khi đó, PGS-TS Nguyễn Hồng Sơn – Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương nhìn nhận VACOD và HBA đang có những hoạt động thiết thực, bổ ích, hiệu quả…

Có thể bạn quan tâm

Chỉ số sản xuất công nghiệp trong quý 3/2023 tăng 4,57%

Chỉ số sản xuất công nghiệp trong quý 3/2023 tăng 4,57%

Tốc độ tăng giá trị tăng thêm ngành công nghiệp quý 3/2023 ước đạt 4,57% so với quý 3/2022. Mặc dù, đây là mức tăng thấp nhất của cùng kỳ các năm trong giai đoạn 2011 - 2023 nhưng phản ánh được sự phục hồi trở lại của ngành sản xuất trong nước trong bối cảnh tổng cầu thế giới suy giảm…

Thu ngân sách Nhà nước 9 tháng năm 2023 đạt 1.223,8 nghìn tỷ đồng, bằng 75,5% dự toán năm

Sau 9 tháng, thu ngân sách Nhà nước đạt 75,5% dự toán năm

Lũy kế tổng thu ngân sách Nhà nước 9 tháng năm 2023 ước đạt 1.223,8 nghìn tỷ đồng, bằng 75,5% dự toán năm và giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, chi ngân sách Nhà nước đạt 1.239,4 nghìn tỷ đồng, tăng 14,1% so với cùng kỳ năm trước…

Dòng vốn FDI chảy vào Việt Nam vượt mức 20 tỷ USD trong 9 tháng

Vốn FDI vào Việt Nam vượt qua mốc 20 tỷ USD

Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam tính đến ngày 20/9/2023 bao gồm: vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 20,21 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ năm trước...

Tăng trưởng GDP Việt Nam quý 3/2023 đạt 5,33%

Tăng trưởng GDP Việt Nam quý 3/2023 đạt 5,33%

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý 3/2023 ước tính tăng 5,33% so với cùng kỳ năm trước, mặc dù chỉ cao hơn tốc độ tăng của cùng kỳ các năm 2020 và 2021 trong giai đoạn 2011-2023 nhưng với xu hướng tích cực (quý 1 tăng 3,28%, quý 2 tăng 4,05%, quý 3 tăng 5,33%)...

Dự án BOT hầm đường bộ Đèo Cả

Nhanh chóng bố trí 1.180 tỷ đồng hỗ trợ dự án BOT hầm đường bộ Đèo Cả

Dự án BOT hầm đường bộ Đèo Cả đang gặp khó khăn do chậm bố trí 1.180 tỷ đồng vốn ngân sách Nhà nước; cơ chế trạm thu phí tại trạm La Sơn - Túy Loan chưa giải quyết dứt điểm, đã ảnh hưởng đến nguồn kinh phí vận hành, bảo trì các công trình hầm và phương án trả nợ ngân hàng theo hợp đồng đã ký kết…

Dự án Merperle Dalat Hotel được điều chỉnh hàng loạt thiết kế khi đã xây xong phần thô và đang trong giai đoạn hoàn thiện

Merperle Dalat Hotel: Khách sạn nghìn tỷ từng “xây chui” tại Đà Lạt được điều chỉnh hàng loạt hạng mục

Sau khi được UBND tỉnh Lâm Đồng điều chỉnh thời gian đưa đất vào sử dụng và tiến độ thực hiện, dự án Merperle Dalat Hotel do Công ty Cổ phần Khải Vy lại tiếp tục được tỉnh này điều chỉnh hàng loạt thiết kế khi công trình đã xây xong phần thô và đang trong giai đoạn hoàn thiện.