Công khai bày bán sản phẩm giả mạo nhãn hiệu INAX tại Trung tâm Thương mại Việt Trung, TP. Móng Cái

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ninh vừa kiểm tra một quầy hàng tại Trung tâm Thương mại Việt Trung, TP. Móng Cái và phát hiện nhiều sản phẩm có dấu hiện giả mạo nhãn hiệu INAX được bày bán công khai tại đây.

Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh thông tin, thực hiện chỉ đạo của Cục trưởng Cục QLTT tỉnh về việc tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát thị trường, quyết liệt đấu tranh, phòng chống hàng giả những tháng cuối năm, 21/9/2022, Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra một quầy hàng tại Trung tâm Thương mại Việt Trung.

Tại thời điểm Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra đã phát hiện rất nhiều sản phẩm có dấu hiện giả mạo nhãn hiệu INAX được bày bán công khai tại quầy hàng.

Nhiều sản phẩm giả mạo nhãn hiệu INAX được lực lượng QLTT tỉnh Quảng Ninh phát hiện tại Trung tâm Thương mại Việt Trung, TP. Móng Cái
Quảng cáo

Theo thông tin từ Đội QLTT số 1, các sản phẩm được đóng gói, dán nhãn không theo quy cách của nhà sản xuất, đồng thời chủ hộ kinh doanh cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa và không có giấy đăng ký doanh theo quy định.

Trước các hành vi trên, Đội QLTT số 1 đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiến hành các thủ tục xử lý theo các quy định của luật pháp.

Đưa ra quan điểm của mình về sự việc trên, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh cho hay: Do lợi nhuận của việc bán hàng giả, hàng kém chất lượng rất cao nên nhiều đối tượng bất chấp quy định của pháp luật đã ngang nhiên bày bán những sản phẩm giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ gây phương hại tới lợi ích của nhà sản xuất và quyền lợi người tiêu dùng.

Do đó, để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, lợi ích nhà sản xuất và tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh, thời gian tới Cục QLTT tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các Đội QLTT quyết liệt đấu tranh phòng chống hàng giả, không để hình thành điểm nóng về hàng giả trên địa bàn toàn tỉnh.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia