Công ty Cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar bị phạt vì bán thuốc cho cơ sở không đủ điều kiện kinh doanh dược

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã công bố quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar do vi phạm bán thuốc cho các cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Website của Công ty Cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar
Website của Công ty Cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar

Theo đó, Cục Quản lý Dược đã ra quyết định số 562 /QĐ-XPHC, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar, trụ sở chính tại: 297/5 Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, TP. HCM.

Công ty Cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar đã bị phạt do thực hiện hành vi vi phạm quy định bán thuốc Movinavir (Molnupiravir 200mg - SĐK: VD3-167-22) cho cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Đối với hành vi này, Công ty Cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar vi phạm quy định tại Điểm a khoản 3 Điều 58 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Do đó, Cục Quản lý Dược đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 40 triệu đồng. Áp dụng quy định tại khoản 5 Điều 4 của Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, mức phạt tiền đối với tổ chức gấp đôi mức phạt tiền đối với cá nhân là 40.000.000 đồng.

Đồng thời, quyết định giao cho bà Huỳnh Thị Lan, người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar chấp hành quyết định. Nếu công ty không chấp hành tự nguyện trong thời hạn quy định thì sẽ bị áp dụng biện pháp cưỡng chế theo luật.

Thuốc Movinavir (Molnupiravir 200mg - SĐK: VD3-167-22) thuộc nhóm sản phẩm: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm. Thuốc được chỉ định điều trị Covid-19 mức độ nhẹ đến trung bình ở người trưởng thành dương tính với xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 và có ít nhất một yếu tố nguy cơ làm bệnh tiến triển nặng.

Năm 2021, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có công văn chỉ đạo về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với tổng số tiền 60 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Hóa - Dược phẩm Mekophar do vi phạm hành chính trong quá trình sản xuất thuốc.

Công ty Cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar bị xử phạt vì thực hiện hành vi sản xuất thuốc Mycogynax, SĐK VD-23186-15 có thay đổi nhỏ so với hồ sơ đăng ký thuốc đã được phê duyệt nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt nội dung 2 thay đổi theo quy định của pháp luật.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm