Đà Nẵng tạm dừng việc cưỡng chế sai phạm tại Mường Thanh Sơn Trà

Đà Nẵng tạm dừng việc cưỡng chế sai phạm tại Mường Thanh Sơn Trà

Phía chủ đầu tư Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà có đơn xin tự tháo dỡ phần công trình vi phạm và hoàn trả lại công năng các hạng mục như thiết kế ban đầu.

Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng vừa cho biết, quận này đã tạm dừng việc cưỡng chế vi phạm tại dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Việc tạm dừng triển khai cưỡng chế là do phía chủ đầu tư Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà có đơn xin tự tháo dỡ phần công trình vi phạm và hoàn trả lại công năng các hạng mục như thiết kế ban đầu.

“Chủ đầu tư là Doanh nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Điện Biên có cam kết hoàn thành khắc phục các sai phạm trong quý 2/2021 nên phía UBND quận Ngũ Hành Sơn đã tạm dừng kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ phần công trình vi phạm của dự án như kế hoạch đã ban hành. Đồng thời theo dõi việc tự tháo dỡ của chủ đầu tư”- Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn nói.

UBND quận Ngũ Hành Sơn trước đó đã ban hành kế hoạch tổ chức cưỡng chế tháo dỡ sai phạm tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà với mốc thời gian dự kiến bắt đầu từ ngày 6/4.

Công tác tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ các sai phạm sẽ thực hiện theo 2 giai đoạn với thời gian dự kiến 180 ngày.

Quảng cáo

Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 6/4 đến 30/6 sẽ thực hiện cưỡng chế tháo dỡ từ tầng 2 đến tầng 5. Giai đoạn 2, từ ngày 1/7 đến 30/9, thực hiện cưỡng chế tháo dỡ tại các tầng 35, 41, 42 và 2 tầng kỹ thuật và tầng mái.

Để thực hiện công tác tháo dỡ đúng quy định, đảm bảo an toàn, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã mời chủ doanh nghiệp và những người liên quan để nghe công bố Quyết định cưỡng chế, tổ chức vận động và yêu cầu các tổ chức, cá nhân liên quan tự nguyện chấp hành nội dung quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND TP.

Bên cạnh đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng đã thông báo thực hiện các biện pháp ngừng cung cấp điện, nước và các dịch vụ khác tại các căn hộ vi phạm từ ngày 21/3, đồng thời giao các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các trường hợp được hỗ trợ kinh phí thuê nhà và di chuyển tài sản để giải quyết kinh phí cho các tổ chức, cá nhân liên quan...

Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà nằm ở phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm do Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư tự ý chuyển đổi công năng tầng 2 đến tầng 5 khối chung cư vốn là không gian công cộng, bãi giữ xe thành 104 căn hộ.

Tháng 8/2018, các cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn phát hiện thêm doanh nghiệp này xây dựng trái phép nhiều hạng mục ở tầng 25, 35, 41, 42. Tất cả đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng.  

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, chủ đầu tư dự án Bảo Đại resort Nha Trang đã trả lại 5 biệt thự tại khu di tích lầu Bảo Đại theo yêu cầu trước đó của tỉnh. Sau khi tiếp nhận công trình, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ giao Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch của tỉnh lập dự án tôn tạo.

Thứ bảy, 28/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia