Từ 6/4, Đà Nẵng sẽ cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm tại chung cư Mường Thanh

Từ 6/4, Đà Nẵng sẽ cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm tại chung cư Mường Thanh

Công tác tổ chức cưỡng chế thực hiện theo 2 giai đoạn, dự kiến thời gian 180 ngày, tùy tình hình thực tế việc tháo dỡ các hạng mục công trình vi phạm, thời gian có thể thay đổi cho phù hợp.

UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết, ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch UBND quận vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức cưỡng chế tháo dỡ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng của Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà (gọi tắt Mường Thanh Đà Nẵng) tại phường Mỹ An do Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư.

Căn cứ các quy định pháp luật, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã xây dựng kế hoạch tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm tại các tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41, 42 và 2 tầng (gồm tầng kỹ thuật và tầng mái) của khối chung cư Mường Thanh do xây dựng sai so với nội dung giấy phép xây dựng của Sở Xây dựng Đà Nẵng cấp.

Bắt đầu từ ngày 15/3 sẽ tiến hành phân công lực lượng và triển khai các nhiệm vụ tổ chức cưỡng chế và hoàn thành trước ngày 4/4.

Công tác tổ chức cưỡng chế thực hiện theo 2 giai đoạn, dự kiến thời gian 180 ngày, tùy tình hình thực tế việc tháo dỡ các hạng mục công trình vi phạm, thời gian có thể thay đổi cho phù hợp.

Trong giai đoạn 1, cưỡng chế tháo dỡ từ tầng 2 đến tầng 5, thời gian từ ngày 6/4 đến hết ngày 30/6. Giai đoạn 2, cưỡng chế tháo dỡ tại các tầng 35, 41, 42 và 2 tầng (gồm tầng kỹ thuật và tầng mái), thời gian từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/9.

Quảng cáo

UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên phải chịu toàn bộ chi phí tổ chức cưỡng chế tháo dỡ theo quy định (Điều 41, Nghị định 166/2013/NĐ-CP của Chính phủ).

Trong trường hợp doanh nghiệp này không thực hiện thanh toán chi phí cưỡng chế sau khi đã nhận được văn bản thông báo của UBND quận thì chi phí cưỡng chế được tạm ứng từ ngân sách và sẽ hoàn trả ngay sau khi thu được tiền của doanh nghiệp.

Theo kế hoạch, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã thành lập Ban thực hiện cưỡng chế do một Phó Chủ tịch UBND quận phụ trách, làm Trưởng ban. Vào ngày 20/3, tại trụ sở UBND phường Mỹ An, UBND quận sẽ tổ chức công bố Quyết định cưỡng chế và thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân có liên quan tại công trình chung cư Mường Thanh chấp hành.

UBND quận Ngũ Hành Sơn đề nghị Sở TT-TT, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng và Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, tổ chức có liên quan thực hiện các biện pháp ngừng cung cấp điện, nước và các dịch vụ truyền thông tại các căn hộ vi phạm từ ngày 21/3.

Đáng chú ý, UBND quận Ngũ Hành Sơn giao Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận phối hợp UBND phường Mỹ An, Công an quận và các ban, ngành, đoàn thể liên quan tổ chức thực hiện cưỡng chế, di chuyển người và tài sản tại các căn hộ không chấp hành tự nguyện di dời, bắt đầu từ ngày 6/4 cho đến khi hoàn thành công tác cưỡng chế.

Nếu chủ đầu tư và những người có liên quan cố tình vắng mặt, không chấp hành thì Ban Thực hiện cưỡng chế mời chính quyền địa phương và người chứng kiến, tổ chức lực lượng di chuyển người ra khỏi khu vực cưỡng chế, kiểm kê, niêm phong tài sản.

Việc tổ chức biện pháp cưỡng chế di dời người và tài sản được thực hiện trong giờ hành chính. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong và ngoài khu vực cưỡng chế được thực hiện 24/24 giờ, xuyên suốt đến khi hoàn thành nhiệm vụ cưỡng chế.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, chủ đầu tư dự án Bảo Đại resort Nha Trang đã trả lại 5 biệt thự tại khu di tích lầu Bảo Đại theo yêu cầu trước đó của tỉnh. Sau khi tiếp nhận công trình, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ giao Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch của tỉnh lập dự án tôn tạo.

Thứ bảy, 28/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia