Đầu tư IMG Huế bị phạt 500 triệu đồng, đình chỉ hoạt động

Công ty cổ phần đầu tư IMG đã kinh doanh bất động sản mà bất động sản đó không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một góc khu đô thị mới An Cựu
Một góc khu đô thị mới An Cựu

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế với số tiền 500 triệu đồng.

Theo đó, Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế có địa chỉ đường số 7, khu đô thị mới An Cựu, phường An Đông, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã kinh doanh bất động sản mà bất động sản đó không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định.

Cụ thể, chủ đầu tư đã bán các căn nhà liền kề M21, N26, S21 thuộc dự án khu đô thị mới An Cựu (An Cựu City) theo hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai nhưng không có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, Sở Xây dựng không có văn bản chấp thuận cho phép được mở bán.

Việc bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa được Sở Xây dựng xác nhận bằng văn bản về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua là không phù hợp quy định tại Điều 55, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014.

Ngoài việc xử phạt 500 triệu đồng, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế áp dụng hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 4 tháng 15 ngày đối với dự án khu đô thị mới An Cựu, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà Công ty cổ phần Đầu tư IMG Huế không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế được thành lập tháng 1/2008, tiền thân là chi nhánh Petro Quảng Ngãi tại Huế. Người sáng lập công ty là ông Lê Tự Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Đầu tư IMG Huế là người nắm 99% cổ phần, còn Giám đốc Điều hành là ông Nguyễn Hồng Phúc. Hiện IMG có vốn điều lệ là 247,5 tỷ đồng.

Về dự án An Cựu City là dự án đô thị kiểu mẫu hiện đại, khi tổng diện tích hơn 33 ha, nhưng diện tích xây dựng nhà rất nhỏ (chỉ hơn 8ha); còn lại là diện tích hệ thống đường giao thông, công trình công cộng tiện ích, công viên cây xanh (lớn gấp 3 lần diện tích nhà ở).

Đáng chú ý, vào hồi tháng 10/2023, tại khu nhà ở thương mại – shophouse, thuộc dự án khu đô thị An Cựu City đã giao dịch thành công 168 căn, dự kiến thu về gần 1.700 tỷ đồng.

Sau lần mở bán này, đại diện Công ty IMG Huế cho biết có nhiều yếu tố để dự án bán hàng tốt.

Thứ nhất, An Cựu City chưa từng vướng điều tiếng gì; pháp lý và quy hoạch minh bạch rõ ràng, có mẫu nhà công khai được Sở Xây dựng phê duyệt.

Thứ hai, đây là một trong những dự án đầu tiên ở Huế có sản phẩm shophouse.

Thứ ba, vị trí của Khu nhà ở thương mại – shophouse này rất đắc địa, vừa nằm ở khu vực trung tâm thành phố Huế, vừa đối diện với đại siêu thị Aeon Mall, Nhật Bản đang xây dựng trên khu đất hơn 7 ha, dự kiến hoàn thành và khai trương vào cuối năm 2024.

Thứ tư, IMG nhắm đến đối tượng khách mua nhà không chỉ là người dân ở Huế hay miền Trung, mà còn từ các đô thị lớn khác như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng…

Cuối cùng, Công ty hỗ trợ lãi suất ngân hàng với khách mua nhà.

Có thể bạn quan tâm