Đến 31/7, tất cả các trạm BOT phải triển khai thu phí không dừng

Đến 31/7, tất cả các trạm BOT phải triển khai thu phí không dừng

"Chậm nhất đến 31/7 tất cả các trạm BOT phải triển khai thu phí không dừng (ETC). Trạm nào chưa lắp đặt hệ thống thì phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân". Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành trong triển khai lắp đặt hệ thống ETC trên các tuyến cao tốc.

Theo đó, Phó Thủ tướng đặc biệt chỉ đạo Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) - đơn vị đang vận hành 5 tuyến cao tốc gồm cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình, Nội Bài-Lào Cai, Đà Nẵng-Quảng Ngãi, Bến Lức-Long Thành và TP.HCM - Long Thành -Dầu Giây - phải đưa hệ thống ETC vào vận hành trước tháng 8/2022.

Trước đó, theo báo cáo của VEC, chậm nhất phải đến tháng 9/2022 mới có thể lắp đặt ETC trên toàn bộ các tuyến cao tốc mà đơn vị này quản lý.

Quảng cáo

Về thí điểm thu phí không dừng trên toàn tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Phó Thủ tướng yêu cầu triển khai từ 1/6.

Theo báo cáo của Bộ GTVT, đến nay đã có 113 trạm thu phí trên toàn quốc đưa vào vận hành hệ thống ETC, trong đó Bộ GTVT quản lý 69 trạm, địa phương quản lý 44 trạm.

Trong đó, có 102 làn tại 23 trạm thu phí cần được lắp đặt hệ thống ETC.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đại dịch Covid-19 vừa đi qua, mọi người vừa kịp xả hơi bằng những chuyến “du lịch trả thù”, bằng những kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế… thì một “đại dịch” khác đã vội ập tới: Lạm phát.

Thứ sáu, 01/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia