Địa ốc Việt Hân tiếp tục phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu

Địa ốc Việt Hân tiếp tục phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu

Địa ốc Việt Hân huy động vốn nhằm đầu tư các dự án bất động sản (BĐS) đang và sẽ phát triển, tăng quy mô vốn hoạt động và cơ cấu lại các khoản nợ chính. Đây là lô trái phiếu thứ hai do doanh nghiệp này phát hành trong cùng giai đoạn.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố kết quả phát hành trái phiếu của CTCP Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân, được thực hiện từ ngày 16/7 đến ngày 21/9. Lô trái phiếu này có giá 500 tỷ đồng, kỳ hạn 7 năm và lãi suất cố định 10%/năm. Trái chủ là một tổ chức trong nước.

Đây là lô trái phiếu thứ hai do doanh nghiệp này phát hành trong cùng giai đoạn. Trước đó vào đầu tháng 9, Địa ốc Việt Hân công bố phát hành thành công 500 tỷ đồng trái phiếu trong khoảng thời gian 6/7-18/8.

Các trái phiếu nói trên đều không có tài sản đảm bảo, do CTCP Chứng khoán HDB thu xếp và Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) - đối tác tín dụng quen thuộc của công ty trong nhiều năm qua - đóng vai trò đại lý lưu ký.

Quảng cáo

Địa ốc Việt Hân huy động vốn nhằm đầu tư các dự án bất động sản (BĐS) đang và sẽ phát triển, tăng quy mô vốn hoạt động và cơ cấu lại các khoản nợ chính. Tính đến ngày 30/6/2020, nợ phải trả của Địa ốc Việt Hân xấp xỉ 9.650 tỷ đồng.

Địa ốc Việt Hân là chủ đầu tư dự án TNR Goldmark City (trước đây là Castle Plaza) trên khu đất 12 ha tại số 136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ngoài ra, doanh nghiệp đã từng phát triển Khu đô thị sinh thái - Du lịch nghỉ dưỡng - Thể thao Tam Nông (Dream City) tại tỉnh Phú Thọ và nhiều dự án như Skypark Beach Long Điền, Đồng Nai (94,8 ha), ba Khu dân cư Việt Hân tại Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu,…

CTCP Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân được thành lập vào năm 2006, từng do ông Đinh Trường Chinh làm Chủ tịch HĐQT. Ông Chinh được biết đến là đại gia địa ốc kín tiếng, tham gia hàng loạt dự án quy mô vốn lớn tại TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Thọ, Hà Nội,... và sau này là Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC).

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã công bố kế hoạch lợi nhuận năm 2023, hầu hết các kế hoạch của những doanh nghiệp này đều đi lùi so với năm ngoái, tuy nhiên vẫn có các doanh nghiệp đặt kế hoạch tăng…

Thứ năm, 30/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia