Doanh nghiệp Châu Âu muốn tăng mức đầu tư vào Việt Nam trong quý IV

Doanh nghiệp Châu Âu muốn tăng mức đầu tư vào Việt Nam trong quý IV

Vào quý cuối cùng của năm 2018, hơn 50% thành viên EuroCham tin rằng doanh nghiệp của họ sẽ tăng mức đầu tư, với 40,9% dự đoán mức tăng trưởng “trung bình” và 10,8% dự đoán mức tăng “đáng kể” và chỉ 6

Đây là những con số đáng chú ý tại kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường kinh doanh (BCI) từ hơn 200 doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham).

Cụ thể, các doanh nghiệp thành viên EuroCham tiếp tục hoạt động tốt trong quý III - 2018, với 57% phản hồi “tốt” và 10% là “rất tốt”, chỉ 8% phản hồi tiêu cực. Khi phản hồi về kỳ vọng cho quý tiếp theo, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp vẫn lạc quan, với gần 60% phản hồi “tốt” và 11% “rất tốt” khi dự đoán tình hình kinh doanh đến cuối năm 2018.

"Các thành viên EuroCham cũng lạc quan khi phản hồi câu hỏi khảo sát triển vọng kinh tế vĩ mô của Việt Nam, với 58% dự đoán “ổn định và cải thiện” và 32% dự đoán “không thay đổi”. Trong khi đó, chưa tới 10% đại diện doanh nghiệp dự đoán tình hình kinh tế xấu đi.

Quảng cáo

Các phản hồi về dự đoán doanh thu còn ấn tượng hơn, với trên 70% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp dự đoán có sự tăng trưởng, trong đó tỷ lệ “đáng kể” là 15,3%, tỷ lệ “trung bình” là 56,2% đối với lượng đơn hàng hoặc doanh thu trong quý 4.

EuroCham cho biết, chỉ số BCI hiện đang ở mức 81 điểm, là kết quả cao thứ nhì kể từ cuối năm 2016. Mặc dù có sự sụt giảm nhẹ so với quý II/2018 là mức cao nhất trong 18 tháng qua, cảm quan kinh doanh của doanh nghiệp châu Âu trong quý này vẫn tích cực.

EuroCham sẽ tiếp tục các hoạt động nhằm thúc đẩy sự phê chuẩn nhanh chóng của thỏa thuận này và khuyến khích hoạt động thương mại, đầu tư của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam.

 

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia