Đồng Nai đấu thầu 10 khu đất làm nhà ở công nhân, nhà ở xã hội

Đồng Nai đấu thầu 10 khu đất làm nhà ở công nhân, nhà ở xã hội

Đồng Nai đã chuẩn bị 10 khu đất có tổng diện tích hơn 30 ha để chuẩn bị đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư nhằm thực hiện các dự án nhà ở công nhân, nhà ở xã hội.

Sở Xây dựng Đồng Nai cho biết, hiện địa phương này có 7 dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đang được triển khai với tổng số lượng gần 8.000 căn. Trong đó, có 6 dự án đang xây dựng, tập trung ở TP Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch và huyện Long Thành.

Địa phương cũng đã chuẩn bị 10 khu đất có tổng diện tích hơn 30 ha để đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư nhằm thực hiện các dự án nhà ở công nhân, nhà ở xã hội.

Quảng cáo

Đồng thời, các địa phương đang rà soát những dự án có diện tích đất lớn, yêu cầu phải dành ra 20% quỹ đất để đầu tư nhà ở xã hội và đề nghị các nhà đầu tư nhanh chóng hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, giao đất cho các huyện, thành phố đầu tư dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp.

Ông Võ Tấn Đức, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với các địa phương nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để tiến hành đấu thầu lựa chọn doanh nghiệp đầu tư các dự án nhà ở công nhân, nhà ở xã hội.

Đối với các địa phương có công nghiệp phát triển, đông công nhân nên cố gắng sớm khởi công 2-3 dự án nhà ở xã hội để đáp ứng nhu cầu trước mắt về nhà ở cho người dân.

Ngoài ra, Đồng Nai khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư các khu nhà ở xã hội kiểu chung cư cao tầng để tăng số căn hộ bán và cho thuê đối với người thu nhập thấp trong tỉnh.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bộ Xây dựng cho biết đến nay, vẫn còn một số tỉnh, thành phố chưa phê duyệt hoặc điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2030, chưa phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch phát triển nhà ở năm 2022.

Thứ ba, 06/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia