Eximbank lên tiếng về việc bầu bà Đỗ Hà Phương làm Chủ tịch

Chiều tối ngày 30/6, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) phát đi thông cáo liên quan tới thông tin bầu bà Đỗ Hà Phương làm Chủ tịch Hội đồng quản trị...
Eximbank lên tiếng về việc bầu bà Đỗ Hà Phương làm Chủ tịch

Theo thông cáo, ngày 30/6, trên một số phương tiện truyền thông, mạng xã hội có đăng tải nhiều thông tin khác nhau về bà Đỗ Hà Phương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank vừa được bầu ngày 28/6/2023 theo Nghị quyết số 216/2023/EIB/NQ-HĐQT.

"Các thông tin trên gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín, thương hiệu của ngân hàng", thông cáo của Eximbank nêu rõ.

Eximbank cho biết, tính đến thời điểm 13:08 phút ngày 30/6/2023, Eximbank chưa nhận được đơn của ông Trần Hoàng Ninh về việc chấm dứt các ủy quyền, đề cử và đề nghị rút bà Đỗ Hà Phương ra khỏi Hội đồng Quản trị như các thông tin báo chí nêu.

Đồng thời, qua tra soát thông tin, Eximbank nhận thấy, danh sách nhóm cổ đông đề cử bà Đỗ Hà Phương vào Hội đồng Quản trị Eximbank nhiệm kỳ VII (2020-2025) không có tên ông Trần Hoàng Ninh.

Bên cạnh đó, Eximbank khẳng định: "Trình tự thủ tục tổ chức họp Hội đồng Quản trị liên quan đến việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị đối với bà Lương Thị Cẩm Tú và bầu bà Đỗ Hà Phương đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ VII (2020-2025) đã tuân thủ quy định của pháp luật, Điều lệ Eximbank và các quy định nội bộ của Eximbank".

Theo Eximbank, đối mặt với những thách thức chung của ngành ngân hàng cũng như các vấn đề nội tại, ngân hàng buộc phải tiến hành các hoạt động cải cách minh bạch, hướng đến các thay đổi mạnh mẽ với tư duy mới, phương pháp quản trị mới nhằm đưa Eximbank trở lại nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam.

Hiện nay, Hội đồng Quản trị và Ban điều hành Eximbank đang nỗ lực để đưa ra các giải pháp triệt để trong công tác quản trị, điều hành ngân hàng, tập trung vào các giải pháp quan trọng giúp ngân hàng.

Trong đó, ngân hàng sẽ tiếp tục tập trung đặt trọng tâm đẩy mạnh kinh doanh theo hướng chuyển đổi số và đẩy mạnh các dịch vụ ngân hàng số; duy trì và phát triển nền tảng khách hàng; phát triển các sản phẩm dịch vụ mới trên nền tảng ngân hàng số; cải tiến các quy định nội bộ trong hoạt động tín dụng tại Hội sở và đơn vị kinh doanh theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu quả; tiếp tục sắp xếp, cải tạo, xây dựng, mở rộng phát triển mạng lưới giao dịch rộng khắp cả nước nhằm đưa thương hiệu Eximbank đến gần khách hàng hơn.

Có thể bạn quan tâm