FedEx Express muốn đầu tư xây dựng nhà ga bên trong sân bay quốc tế Long Thành

FedEx Express muốn đầu tư xây dựng nhà ga bên trong sân bay quốc tế Long Thành

Giám đốc điều hành FedEx Express khu vực Đông Dương đề xuất đầu tư dự án về kho bãi giao nhận hàng hóa trong Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Mới đây, Ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với đoàn công tác của FedEx Express khu vực Đông Dương do ông Hardy Diec, Giám đốc điều hành khu vực Đông Dương làm trưởng đoàn tới tìm hiểu cơ hội đầu tư trong quá trình xây dựng, vận hành Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tại buổi làm việc, ông Hardy Diec cho biết chuyến công tác của đoàn tại tỉnh nhằm trao đổi kế hoạch hợp nhất giữa FedEx và TNT trong thời gian tới, chia sẻ một số kinh nghiệm của FedEx trong quy hoạch và vận hành các sân bay quốc tế, đồng thời tìm hiểu khả năng hợp tác với tỉnh Đồng Nai trong xây dựng cũng như vận hành sân bay quốc tế Long Thành - dự án trọng điềm quốc gia đang được triển khai tại Đồng Nai.

Giám đốc điều hành FedEx Express khu vực Đông Dương đề xuất đầu tư dự án về kho bãi giao nhận hàng hóa trong sân bay quốc tế Long Thành, Đồng Nai. Tuy nhiên, ở Việt Nam từ trước đến nay chưa có tiền lệ trong việc giao đất trong sân bay để doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ga bên trong sân bay.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Trần Văn Vĩnh thông tin, hiện nay Chính phủ đang triển khai xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành quy mô vận chuyển 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hoá/năm. Bên cạnh việc xây dựng đường băng, sẽ có 2 nhà ga hành khách được xây dựng và dự kiến vận hành giai đoạn I vào năm 2025.

Quảng cáo

Về đề xuất của công ty, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng doanh nghiệp có thể trao đổi với Bộ Giao thông vận tải để có thông tin định hướng.

Còn về phía tỉnh Đồng Nai hoan nghênh và tạo điều kiện cho các hãng hàng không có kinh nghiệm đầu tư vận chuyển hàng hoá đến đầu tư khai thác dịch vụ tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng thông tin, doanh nghiệp có thể xây dựng hệ thống kho bãi làm nơi giao nhận hàng hoá bên ngoài sân bay.

FedEx Express là công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, cung cấp các chuyển phát nhanh và đáng tin cậy đến hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Công ty nổi tiếng với phi đội máy bay vận tải dân sự đông đảo nhất thế giới, với việc chuyển phát chủ yếu bằng đường hàng không và đường bộ.

FedEx Express có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, là đơn vị chuyển phát nhanh đầu tiên vận hành các chuyến bay riêng đến và đi. Hiện công ty có 830 thành viên và vận hành 18 chuyến bay mỗi tuần.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

TP. Đà Nẵng đã thống nhất để thu hồi đất, điều chỉnh quy hoạch làm công viên công cộng, lối xuống biển phục vụ cộng đồng thuộc các dự án như Khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu, Khu du lịch biển I.V.C, Khu du lịch ven biển,....

Thứ năm, 29/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia