Giai Lai chấp thuận dự án Nhà máy điện mặt trời KN IaLy trị giá hơn 9.500 tỷ đồng

Giai Lai chấp thuận dự án Nhà máy điện mặt trời KN IaLy trị giá hơn 9.500 tỷ đồng

Dự án Nhà máy Điện mặt trời KN IaLy được xây dựng ở xã IaLy, huyện Chư Păh, Gia Lai; quy mô dự án trên 500 ha, có công suất thiết kế 500 MW, với tổng kinh phí hơn 9.559 tỷ đồng.

UBND tỉnh Gia Lai vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà máy Điện mặt trời KN IaLy - Gia Lai với tổng kinh phí hơn 9.559 tỷ đồng.

Dự án Nhà máy Điện mặt trời KN IaLy - Gia Lai được xây dựng trên hơn 500 ha diện tích mặt nước lòng hồ thủy điện Ia Ly, xã IaLy, huyện Chư Păh, Gia Lai.
Dự án này do Công ty Điện mặt trời IaLy Gia Lai làm chủ đầu tư có quy mô 538 ha với 533 ha diện tích mặt nước và 5 ha diện tích mặt đất để xây dựng khu vực trạm biến áp và khu quản lý vận hành.
Theo cam kết từ phía nhà đầu tư, diện tích sử dụng đất, mặt nước của dự án sẽ được chuẩn xác trong giai đoạn thiết kế, đảm bảo phù hợp với quy hoạch; không ảnh hưởng đến đất rừng, đất trồng lúa, đất quốc phòng - an ninh;

Không ảnh hưởng đến giao thông đường thủy nội địa, nuôi trồng, khai thác thủy sản, phát triển du lịch; không ảnh hưởng đến vận hành an toàn, ổn định của công trình thủy điện Ia Ly.
Công suất thiết kế của dự án Nhà máy Điện mặt trời KN IaLy - Gia Lai là 500 MW, dự kiến sẽ được khởi công vào quý II/2022 và hoàn thành vào quý IV/2023 với mục tiêu sản xuất, truyền tải và phân phối điện. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

Quảng cáo

Tỉnh Gia Lai hiện có hai dự án điện mặt trời đang vận hành có tổng công suất 84 MWp với tổng vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng; hai dự án điện mặt trời được bổ sung quy hoạch, phê duyệt chủ trương đầu tư và đang triển khai đầu tư với tổng quy mô công suất 74 MWp và tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 1.700 tỷ đồng;

5 dự án điện mặt trời được bổ sung quy hoạch với tổng quy mô công suất 654 MWp; 10 dự án điện mặt trời được UBND tỉnh trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt bổ sung quy hoạch với tổng quy mô công suất là 1.125 MWp;

25 dự án điện mặt trời được UBND tỉnh cho phép khảo sát, lập hồ sơ bổ sung quy hoạch với tổng quy mô công suất dự kiến là 4.563,5 MWp.

Với suất đầu tư trong khoảng 25 - 29 tỷ đồng, điện mặt trời đang có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư. Tại Gia Lai, theo tính toán của ngành chuyên môn, hầu hết các địa phương trong tỉnh đều có tiềm năng về điện mặt trời. “Miếng bánh” này đang được các nhà đầu tư trong lẫn ngoài tỉnh đặc biệt quan tâm.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sở Văn hoá và Thể thao (VH&TT) TP. HCM vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch Đầu tư TP. HCM về việc triển khai 12 dự án được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Chủ nhật, 25/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia