Hà Nội: 28/283 dự án chậm triển khai đã được thu hồi

Hà Nội: 28/283 dự án chậm triển khai đã được thu hồi

Trong tổng số 383 dự án dự án sử dụng đất chậm triển khai, chủ yếu vốn ngoài ngân sách, TP. Hà Nội đã đã thu hồi 28 dự án không triển khai với tổng diện tích hơn 1.700 ha.

Thông tin trên được ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông báo tại kỳ họp thứ 11, HĐND Thành phố khóa XV mới đây.

Với 24 dự án có tổng diện tích 35,8ha chậm tiến độ, chậm đưa vào sử dụng được TP. Hà Nội đưa vào xem xét gia hạn 24 tháng, sau thời gian trên nếu không được thực hiện sẽ bị thu hồi theo quy định. Bên cạnh đó, 83 dự án với tổng diện tích 273 ha đã rà soát và đưa ra khỏi danh sách bởi sau khi phối hợp đôn đốc các chủ đầu tư dự án đã đưa vào triển khai.

Quảng cáo

39 dự án với tổng diện tích 34ha chậm triển khai có vi phạm pháp luật về đất đai đã yêu cầu tổ chức khắc phục; 44 dự án đang quá trình thực hiện vướng về công tác GPMB đã tập trung đôn đốc tháo gỡ; 54 dự án với tổng diện tích 1.305 ha thành phố đã có quyết định giao đất nhưng chậm GPMB, TP đã rà soát và tháo gỡ.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cũng cho hay, có 18 dự án chậm triển khai, thành phố đã ban quyết định, bố trí nguồn lực, giao cho các quận, huyện tiến hành thu hồi đất đưa vào sử dụng.

Liên quan công tác giao đất dịch vụ, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội cho biết, theo chỉ đạo của thành phố năm 2019 thực hiện xong nhưng đến nay vẫn chưa thể hoàn thành. Thời gian tới, thành phố sẽ tập trung khắc phục, giải quyết dứt điểm những tồn tại, yêu cầu các quận, huyện thực hiện nghiêm túc, tránh thất thoát đất dịch vụ, lợi dụng chính sách giao đất dịch vụ để làm trái quy định.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Bình Dương sẽ tập hợp các ý kiến người dân về Dự thảo quy định điều kiện tách thửa, hợp thửa, diện tích tối thiểu tác thửa đất và xem xét đưa ra Quyết định mới. Đây cũng là cơ sở để các địa phương trong tỉnh áp dụng, chấn chỉnh lại tình trạng phân lô, bán nền tràn lan.

Thứ ba, 05/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia