Hà Nội dự kiến đón khách du lịch quốc tế vào quý III/2022

Tại hội nghị giao ban công tác quý I-2022 của UBND thành phố Hà Nội diễn ra mới đây, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, sớm nhất đến quý III-2022, Thủ đô sẽ đón khách du lịch quốc tế.

Bà Đặng Hương Giang cho biết, du lịch Thủ đô trong 3 tháng đầu năm 2022 đã có dấu hiệu ấm lên với nhiều hoạt động được tái khởi động, như khai mạc chương trình Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hanoi 2022, lễ hội khinh khí cầu… đã thu hút đông đảo khách du lịch đến với Thủ đô, tạo đà phát triển trong thời gian tiếp theo. 

Quảng cáo

“Quý I/2022, khách du lịch đến Hà Nội đạt khoảng 2,8 triệu lượt, tăng 45,3% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 7,8 nghìn tỷ đồng, tăng 45,3% so với cùng kỳ năm 2021. Sự phục hồi này do chính sách mở cửa của Thủ đô và công tác kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả”, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội nói.

Về phương án mở cửa trở lại các hoạt động du lịch, Giám đốc Sở Du lịch Đặng Hương Giang cho biết, thành phố đã ban hành phương án bảo đảm rõ quy trình đón, phục vụ khách du lịch quốc tế, xử lý các tình huống y tế phát sinh... Định hướng quý II/2022, thành phố sẽ tập trung vào khách nội địa vào các dịp nghỉ lễ và diễn ra SEA Games 31. Dự kiến, sớm nhất đến quý III/2022, Thủ đô sẽ đón khách quốc tế

Đối với khách du lịch quốc tế, thành phố cũng căn cứ hai nhóm khách để tăng cường tuyên truyền, quảng bá, bao gồm nhóm khách từ các quốc gia được miễn thị thực và nhóm từ các quốc gia có độ an toàn cao về phòng, chống dịch Covid-19.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo công bố mới đây, nhà hàng Chapter Dining and Grill được thực hiện bởi Trần Quang Trung Architects (Mars Architect) đã giành chiến thắng tại giải thưởng LIV Hospitality Design Awards 2020 ở hạng mục “Interior Design & Eating Space”.

Thứ ba, 17/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia