Hà Nội: Tăng cường 2.200 lượt xe khách phục vụ dịp Tết

Hà Nội: Tăng cường 2.200 lượt xe khách phục vụ dịp Tết

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Công ty CP Bến xe Hà Nội sẽ tăng cường thêm 2.200 lượt xe khách.

Cụ thể, dịp Tết Dương lịch sẽ tăng cường 120 lượt xe tại 3 bến xe: Giáp Bát, Gia Lâm và Nước Ngầm. Còn trong dịp cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán sẽ tăng cường thêm 2.200 lượt chuyến. Trong đó, Bến xe Giáp Bát tăng cường 980 lượt xe; Bến xe Gia Lâm tăng cường 310 lượt xe và Bến xe Mỹ Đình tăng cường 910 lượt xe. Về cơ bản, lượng phương tiện đang hoạt động tại các bến cũng như xe tăng cường dự kiến sẽ đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của hành khách.

TP. Hà Nội yêu cầu các bến xe tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng phương tiện kinh doanh vận tải. Đặc biệt, các đơn vị không được tùy tiện tăng, phụ thu giá cước khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Nhằm phục vụ hành khách trong dịp Tết được thuận lợi, an toàn, Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội đã yêu cầu các bến xe tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải; yêu cầu các nhà xe thực hiện nghiêm túc biểu đồ, lộ trình, thời gian chạy xe, tốc độ theo quy định, không dừng đỗ, đón trả khách sai quy định, chở quá số người so với tải trọng xe cho phép; tuyệt đối không uống rượu, bia, sử dụng chất kích thích trong thời gian làm việc... Các đơn vị kinh doanh vận tải không được tùy tiện tăng, phụ thu giá cước khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng vốn ngân sách trung ương trung hạn đã được phân bổ hết. Do đó, nên dùng vốn ngân sách trung ương hỗ trợ cho dự án cao tốc này là không khả thi...

Thứ sáu, 03/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia