Habeco cầu cứu Bộ Công Thương vụ hàng trăm thương binh 'vây' kín trụ sở

Habeco cầu cứu Bộ Công Thương vụ hàng trăm thương binh 'vây' kín trụ sở

Tổng công ty bia rượu nước giải khát Hà Nội (Habeco) đã có văn bản gửi Bộ Công Thương trình bày về vụ việc xảy ra ngày 19/12.

Theo đó, từ 8 giờ sáng ngày 19/12, có một nhóm người tự xưng là thương binh nặng của Hợp tác xã thương binh nặng 27/7 có những hành động chăng băng rôn, sử dụng xe ba gác trên vỉa hè khu vực trụ sở làm việc tại 183 Hoàng Hoa Thám, chặn toàn bộ các cổng ra vào của Habeco.

Trong văn bản gửi lên Bộ Công thương, Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco) cho biết ngày 17/12 công ty đã mời ông Nguyễn Đức Tuấn - Chủ nhiệm Hợp tác xã thương binh nặng 27/7 thông báo về việc sẽ không tiếp tục ký hợp đồng mua bán bã bia cho các năm tiếp theo.

Theo đó, Habeco cho biết sẽ sẽ triển khai áp dụng công nghệ mới để xử lsy bã bia từ ngày 1/1/2020 nhằm mục đích cải thiện môi trường sạch hơn nên sẽ không còn bã bia ướt để bán cho Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7. 

Cũng theo Habeco, đối chiếu và ghi nhận số công nợ của Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 chưa trả cho công ty này đến thời điểm hiện tại là 1,3 tỷ đồng.

Về lý do không cung cấp bã bia, Habeco cho hay bã bia là phế phẩm của quá trình sản xuất bia sau khi được tách ra từ quy trình lên men bia. Việc tái sử dụng bã bia có ý nghĩa thiết thực trong việc tiết kiệm nguồn nguyên liệu. Tuy nhiên trên thực tế, phương thức sản xuất cho ra loại bã bia ướt như hiện tại Habeco đang sử dụng đã không còn phù hợp.

Quảng cáo

Được biết, hợp đồng mua bán giữa Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội và Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 quy định rõ: Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 31/12/2019.

Do đó, Habeco nói sẽ chấm dứt việc bán bã bia cho Hợp tác xã này kể từ sau ngày 31/12/2019.

Tuy nhiên, Habeco cho hay trong buổi làm việc vào ngày 17/12, ông Nguyễn Đức Tuấn đi cùng một số người tự xưng là thương binh cùng xe ba gác và có những hành động và lời nói phản ứng Habeco chấm dứt việc bán bã bia cho Hợp tác xã thương binh nặng 27/7.

Trước sự việc này, Habeco đã đề nghị ông Tuấn cùng các thương binh bình tĩnh để giải quyết công việc nhưng ông Tuấn cùng các thương binh vẫn có lời lẽ đe dọa sẽ kêu gọi 50-100 thương binh đến trụ sở Habeco tại 183 Hoàng Hoa Thám, đỗ xe bên ngoài, căng băng rôn để tạo sức ép đồng thời yêu cầu Habeco phải làm việc vào 10 giờ sáng thứ 5 ngày 19/12/2019. Habeco đã đồng ý sẽ làm việc với Hợp tác xã thương binh 27/7 vào ngày 19/12 để giải quyết dứt điểm.

Từ 8 giờ sáng ngày 19/12, có một nhóm người tự xưng là thương binh nặng của Hợp tác xã thương binh nặng 27/7 có những hành động căng băng rôn, sử dụng xe ba gác trên vỉa hè khu vực trụ sở làm việc tại 183 Hoàng Hoa Thám, chặn toàn bộ các cổng ra vào của Habeco khiến các giao dịch bán hàng của Habeco không thực hiện được và gây ùn tắc giao thông, mất trật tự an ninh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Habeco vào thời điểm cuối năm.

Về vụ việc này, Habeco cho hay đã liên hệ và nhận được sự phối hợp hỗ trợ của một số cơ quan chức năng tại địa bàn như công an quận Ba Đình, công an phường Ngọc Hà, Trung đoàn cảnh sát cơ động. Đồng thời Habeco đã có văn bản báo cáo Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan chức năng để có biện pháp hỗ trợ cần thiết để xử lý giải tỏa, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, an toàn tài sản và con người, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh của Habeco, đảm bảo lợi ích của nhà nước và các quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia