Hãng hàng không Air France đối mặt khoản lỗ 180 triệu euro do Thế vận hội Paris

Du khách đang cảm thấy ngần ngại trước viễn cảnh đông đúc và giá khách sạn tăng vọt ở Paris trong giai đoạn Thế vận hội 2024. Đây là một phần lý do khiến lượng đặt vé máy bay giảm sút và đẩy Air France đến nguy cơ lỗ nặng 180 triệu Euro…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hãng hàng không Air France đối mặt khoản lỗ 180 triệu euro do Thế vận hội Paris

Air France, hãng hàng không quốc gia của Pháp, đang có nguy cơ "gánh" khoản lỗ 180 triệu euro do lượng khách du lịch giảm mạnh vào mùa hè này. Lý do là bởi nhiều du khách lựa chọn tránh thủ đô nước Pháp trong thời gian diễn ra Thế vận hội Mùa hè Paris 2024.

Thế vận hội Mùa hè, sự kiện đầu tiên được tổ chức tại Paris trong 100 năm, sẽ diễn ra từ ngày 26/7 đến ngày 11/8. Air France là hãng hàng không chính thức của sự kiện.

Trước đó vào khoảng đầu tháng 6, Air France vẫn lạc quan về số lượng đặt vé của các vận động viên Olympic và Paralympic, hy vọng nhu cầu mùa hè 2024 sẽ phục hồi trở lại mức trước đại dịch. Một tuyên bố được Air France đưa ra vào ngày 11/6 cho biết: "Dựa trên các lượt đặt chỗ được thực hiện trong khoảng thời gian 45 ngày trước lễ khai mạc Thế vận hội, Air France dự tính sẽ đưa 20% tổng số vận động viên Olympic và Paralympic từ Brazil, Mỹ, Ý và Nhật Bản đến Pháp".

Tuyên bố lưu ý thêm, trong suốt mùa hè 2024, Air France ước tính sẽ vận chuyển tới 125.000 hành khách mỗi ngày, tương đương với lượng khách trong mùa hè 2019. Hãng hy vọng, lưu lượng hành khách dự kiến sẽ đạt đỉnh vào ngày 12/8.

Tuy nhiên, trong một tiết lộ mới đây, đại diện từ hãng hàng không lại chỉ ra rằng những du khách không hào hứng với Thế vận hội cảm thấy e ngại trước viễn cảnh đông đúc cùng khả năng giá cả khách sạn, nhà hàng và các hoạt động du lịch khác ở Paris sẽ tăng cao trong thời gian tới. Hậu quả là lượng đặt vé máy bay tới Pháp đang thấp hơn nhiều so với kỳ vọng, với các chuyến bay đến và đi từ Paris giảm đáng kể so với các thành phố lớn khác của châu Âu.

Diễn biến này có thể khiến Tập đoàn Air France-KLM chứng kiến doanh thu mảng du lịch giảm từ 160 triệu euro đến 180 triệu euro trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 năm nay.

"Các thị trường quốc tế đang cho thấy xu hướng khách du lịch tránh đến Paris. Ngay cả các chuyến đi giữa Paris đến các điểm đến khác cũng thấp hơn mức trung bình thường thấy trong khoảng tháng 6 đến tháng 8 do người dân Pháp dường như đang hoãn kỳ nghỉ cho đến sau Thế vận hội hoặc cân nhắc các kế hoạch du lịch thay thế”, Tập đoàn Air France-KLM thừa nhận trong một tuyên bố mới.

Tập đoàn hy vọng, lượng khách du lịch đến và đi từ Pháp sẽ trở lại bình thường trở lại sau Thế vận hội, với mức cầu đáng khích lệ được dự báo vào cuối tháng 8 và tháng 9.

Bên cạnh đó, không chỉ vì Thế vận hội Paris mà có nhiều ý kiến cho rằng tình trạng bất ổn, biểu tình và bạo loạn có thể xảy ra sau cuộc bầu cử tổng thống Pháp cũng khiến du khách quốc tế ngần ngại ghé thăm thủ đô Paris. Vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Pháp được tổ chức vào ngày 30/6, vòng tiếp theo và cũng là vòng cuối cùng được lên lịch vào ngày 7/7.

Có thể bạn quan tâm