Hoà Phát muốn được làm một loạt dự án tại Hưng Yên

Hoà Phát muốn được làm một loạt dự án tại Hưng Yên

CTCP Xây dựng và Phát triển đô thị Hòa Phát vừa đề nghị tỉnh Hưng Yên xem xét chấp thuận chủ trương cho nghiên cứu khảo sát và lập quy hoạch 3 dự án tổng diện tích khoảng 750ha, đồng thời xin được đầu

Trước đề xuất này, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan căn cứ vào các quy định hiện hành và đề xuất xin chấp thuận chủ trương đầu tư nút giao đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với QL.38 của CTCP xây dựng và phát triển đô thị Hoà Phát (Cty đô thị Hoà Phát) để thẩm định và tham mưu UBND tỉnh thực hiện.

Trước đó, đầu tháng 6/2019 Cty Hòa Phát (thành viên của Tập đoàn Hoà Phát) đã có văn bản gửi UBND tỉnh Hưng Yên.

Cụ thể, tại Công văn 14/CV-XDHP gửi UBND tỉnh Hưng Yên, Cty đô thị Hòa Phát nêu: hiện ngoài điểm nối tại huyện Yên Mỹ, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã được VIDIFI quy hoạch và thiết kế điểm nút giao và đường kết nối tại khu vực huyện Ân Thi và đã hoàn thành GPMB, nhưng cho đến nay chưa được triển khai đầu tư xây dựng.

Công ty đề đạt nguyện vọng tỉnh cho phép được đầu tư xây dựng dự án nút giao đường cao tốc này với QL38 tại xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi theo hình thức BT.

Quảng cáo

Đồng thời, doanh nghiệp cũng xin được nghiên cứu khảo sát và lập quy hoạch dự án KCN Bãi Sậy với quy mô khoảng 300 ha; KCN Tân Phúc với quy mô diện tích khoảng 300 ha và KĐT tại thị trấn Ân Thi với quy mô khoảng 150 ha.

Tại Hưng Yên Tập đoàn Hòa Phát còn làm chủ đầu tư của KCN Phố Nối A có tổng diện tích kinh doanh 600ha - là một trong những KCN có diện tích lấp đầy lớn nhất tại Việt Nam với vị trí đắc địa và cơ sở hạ tầng hiện đại.

Khởi đầu với một công ty chuyên buôn bán các loại máy xây dựng từ tháng 8/1992, Tập đoàn Hòa Phát lần lượt lấn sân sang nhiều lĩnh vực, từ nội thất, ống thép, thép, điện lạnh và năm 2001 bất động sản trở thành mảng kinh doanh thứ 5 của tập đoàn này.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị Hoà Phát – thành viên thứ 5 của Tập đoàn Hoà Phát- được thành lập ngày 28/09/2001 tại Hà Nội là doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư - xây dựng hạ tầng kỹ thuật các Khu công nghiệp, đầu tư và kinh doanh bất động sản và xây dựng công trình dân dụng.

Sau thời gian đầu tư phát triển phân khúc chung cư, thời gian gần đây Công ty CP Xây dựng và Phát triển đô thị Hòa Phát đẩy mạnh đầu tư vào hai mảng BĐS công nghiệp và BĐS công nghiệp. Các dự án này chủ yếu tập trung ở khu vực phía Bắc.

 >>Hòa Phát lãi ròng 8.600 tỷ đồng trong năm 2018

Có thể bạn quan tâm

UBND TP. Hà Nội vừa công bố dự thảo quy định "Điều kiện tách thửa, hợp thửa và diện tích, kích thước tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn TP. Hà Nội”.

Thứ hai, 15/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia