Huế miễn vé tham quan các di sản từ nay đến hết 7/5

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký quyết định miễn phí vé tham quan khu di sản Huế trong vòng 1 tuần, bắt đầu từ ngày hôm nay (40/4) đến hết 7/5.

Cau_Truong_Tien
Cầu Trường Tiền, Huế

Cụ thể tại văn bản số 3568/UBND-DL, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế miễn phí 100% vé tham quan đối với tất cả các du khách khi tham quan Đại Nội và các điểm di tích thuộc hệ thống Quần thể Di tích Cố đô Huế. Thời gian miễn vé được áp dụng trong vòng 1 tuần, từ nay đến hết 7/5/2020.

Quảng cáo

Việc miễn vé tham quan nói trên nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2020), đồng thời cũng là một trong những giải pháp nhằm kích cầu du lịch cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Để chuẩn bị cho khâu đón khách được chu đáo, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử trùng ở các điểm tham quan, chuẩn bị thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn để tiếp đón du khách. Trung tâm cũng đã có thông báo đến các đơn vị du lịch và cộng đồng về việc miễn vé tham quan di sản Huế trong dịp này.

Trước đó, kể từ 17 giờ 14/3, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có công văn chỉ đạo Sở văn hóa và thể thao, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế và các địa phương trong tỉnh việc tạm thời không đón khách vào tham quan các di tích, danh thắng, bảo tàng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

68 bài thi được chọn vào tập "Bí mật của sự tử tế" là hơn 60 cây bút còn rất trẻ. Mỗi bài viết là một câu chuyện thật ngoài đời, là sự gửi gắm những thông điệp về sự tử tế đến bạn đọc.

Thứ hai, 29/11/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia