Khách quốc tế tới Việt Nam đang tăng chậm lại

Khách quốc tế tới Việt Nam đang tăng chậm lại

Nhiều địa phương, doanh nghiệp lớn trong cả nước đã chung tay chia sẻ các giải pháp để tăng lượng khách quốc tế trong thời gian tới.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL), trong giai đoạn 1995-2015, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam về cơ bản tăng liên tục với tốc độ trung bình 15%/năm. Giai đoạn 2015-2018, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đột phá, từ 7,9 triệu lượt năm 2005 lên 15,5 triệu lượt năm 2018, tăng 1,95 lần, đạt tốc độ tăng trung bình 25%/năm. Đây cũng là giai đoạn tăng trưởng cao kỷ lục trong lịch sử phát triển du lịch Việt Nam.

Tuy nhiên, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã có dấu hiệu chậm lại. Trong 7 tháng đầu năm 2019, du lịch Việt Nam đón gần 9,8 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 7,9%, so với cùng kỳ năm 2018.

Quảng cáo

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: Tốc độ tăng trưởng của lượng khách quốc tế đến Việt Nam có phần bị chậm lại do thị trường Trung Quốc giảm 2,8% so với cùng kỳ 2018, trong khi 7 tháng năm 2018 tăng 756 nghìn lượt (tương đương 34,1%) so với cùng kỳ, thị trường Australia cũng giảm nhẹ 1,2%.

Thị trường Trung Quốc giảm theo xu thế chung khi kinh tế Trung Quốc khó khăn hơn. Trong khi đó, lượng khách Trung lại đang tăng ở Hàn Quốc chủ yếu do Trung Quốc mở dần lệnh cấm các tour theo đoàn sang Hàn Quốc. Tương tự, khách Trung Quốc đến Nhật Bản, Đài Loan cũng có xu hướng tăng do chính sách nới lỏng hạn chế của Trung Quốc và các hoạt động thúc đẩy thị trường Trung Quốc của các điểm đến.

 >> Chỉ nhà đầu tư chuyên nghiệp mới tạo dựng được các quần thể du lịch

Có thể bạn quan tâm

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất Bộ Giao thông vận tải kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa sau thời gian thí điểm áp dụng quy định tổ chức vận tải hàng không.

Thứ hai, 18/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia