Lãi suất tiết kiệm ngân hàng VPBank đồng loạt giảm trong tháng 7/2023

Khảo sát vào đầu tháng 7/2023 cho thấy, ngân hàng VPBank đã điều chỉnh giảm lãi suất tiết kiệm của một số kỳ hạn, với mức giảm 0,25 - 0,7 điểm phần trăm...

Bước sang tháng 7, biểu lãi suất tiết kiệm tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) ghi nhận giảm tại hầu hết kỳ hạn và được triển khai theo ba hạn mức tiền gửi là dưới 10 tỷ đồng, từ 10 tỷ đồng dưới 50 tỷ đồng và từ 50 tỷ đồng trở lên.

Theo đó, khung lãi suất huy động cho tiền gửi dưới 10 tỷ đồng tại quầy sẽ nằm trong khoảng từ 4,45%/năm đến 7,9%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 1 - 36 tháng, hình thức lĩnh lãi cuối kỳ. Trong khi đó, tiền gửi kỳ hạn 1 - 5 tháng có lãi suất tiết kiệm giảm đồng loạt 0,25 điểm phần trăm, hiện đang được ấn định ở mức 4,45%/năm.

Tương tự, lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 7 tháng đến 9 tháng được điều chỉnh xuống cùng mức là 7%/năm. Trong đó, lãi suất của các kỳ hạn 7 tháng giảm 0,5 điểm phần trăm và kỳ hạn 8 tháng và 9 tháng cùng giảm 0,4 điểm phần trăm.

Các khoản tiền gửi kỳ hạn 6 tháng, 10 tháng, 11 tháng, 12 tháng và 13 tháng sẽ được nhận lãi suất cùng mức là 6,9%/năm, đồng loạt giảm 0,6 điểm phần trăm so với tháng trước.

Đồng thời, ngân hàng VPBank đang niêm yết lãi suất tiết kiệm của các khoản tiền gửi dài hạn 15 tháng, 18 tháng và 36 tháng ở cùng mức là 6,1%/năm, giảm 0,6 điểm phần trăm so với tháng trước. Đáng chú ý, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 24 tháng được điều chỉnh tăng 1,2 điểm phần trăm lên mức 7,9%/năm.

Đối với hạn mức tiền gửi từ 10 tỷ đồng đến 50 tỷ đồng, lãi suất huy động hiện đang nằm trong khoảng 4,55 - 8%/năm. Riêng kỳ hạn 24 tháng có lãi suất tăng lên mức 8%/năm, các kỳ hạn còn lại đều ghi nhận giảm với mức điều chỉnh từ 0,25 điểm - 0,7 điểm phần trăm.

Trong tháng này, khách hàng tham gia gửi tiết kiệm với hạn mức từ 50 tỷ đồng trở lên tại các kỳ hạn 1 - 36 tháng sẽ được triển khai mức lãi suất ưu đãi hơn là 4,65 - 8,1%/năm.

lãi suất tiết kiệm
Lãi suất tiết kiệm ngân hàng VPBank hình thức tại quầy trong tháng 7/2023

So với cùng kỳ tháng trước, lãi suất tiết kiệm của hình thức trực tuyến cũng được ngân hàng VPBank điều chỉnh giảm tại đa số kỳ hạn, với mức biến động khoảng 0,25 - 0,7 điểm phần trăm.

Khảo sát cho thấy, khung lãi suất huy động cho tiền gửi online kỳ hạn 1 tháng đến 36 tháng, hình thức lĩnh lãi cuối kỳ sẽ dao động trong khoảng 4,65 - 8,1%/năm, tùy theo từng kỳ hạn và hạn mức gửi.

Đặc biệt, lãi suất tiết kiệm tại kỳ hạn 24 tháng của cả ba hạn mức dưới 10 tỷ đồng, từ 10 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng và từ 50 tỷ đồng trở lên đều ghi nhận tăng 1 điểm phần trăm so với biểu lãi suất cũ.

Khách hàng sở hữu các khoản tiền tiết kiệm từ 50 tỷ đồng trở lên tại kỳ hạn 24 tháng sẽ nhận được mức lãi suất ngân hàng VPBank cao nhất trong tháng 7 này là 8,1%/năm, dành cho cả hai hình thức gửi tiền tại quầy và gửi tiền online.

Với trưởng hợp khách hàng ưu tiên khi tham gia gửi tiền với số dư tối thiểu 100 triệu đồng và kỳ hạn tối thiểu 1 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất cao hơn 0,1 điểm phần trăm so với mức lãi suất tương ứng trên biểu lãi suất huy động hiện hành.

Đồng thời, các khoản tiền tiết kiệm ngắn hạn từ 1 tuần đến 3 tuần vẫn duy trì mức lãi suất không đổi là 0,5%/năm, áp dụng cho cả hai hình thức tiết kiệm tại quầy và tiết kiệm trực tuyến.

lãi suất tiết kiệm
Lãi suất tiết kiệm ngân hàng VPBank hình thức trực tuyến trong tháng 7/2023

Xem thêm

Nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Các ngân hàng thương mại tiếp tục tung ra một loạt gói vay ưu đãi lãi suất nhằm kích cầu tín dụng, giúp người dân, doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất, kinh doanh thúc đẩy tăng trưởng kinh tế...

Có thể bạn quan tâm

Danh tính doanh nghiệp bí ẩn có quan hệ đặc biệt với 3 tân cổ đông lớn của PGBank?

Bóng dáng Thành Công Group ở PGBank

Cả 3 tân cổ đông lớn của PGBank đều có mỗi quan hệ đặc biệt với Thành Công Group. Thêm vào đó, PGBank sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 tại tỉnh Ninh Bình - nơi Huyndai Thành Công xây dựng 2 nhà máy ô tô...

Vay ngân hàng này để trả nợ ngân hàng khác: Đảo nợ không dễ

Vay ngân hàng này để trả nợ ngân hàng khác: Đảo nợ không dễ

Thực hiện Thông tư 06, nhiều ngân hàng đã đưa ra chương trình ưu đãi cho khách hàng cá nhân vay vốn để trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác. Đây được xem là cơ hội để mặt bằng lãi suất cạnh tranh hơn, có điều kiện giảm thêm để hỗ trợ nền kinh tế…

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tháo gỡ nút thắt tín dụng

Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ nút thắt tín dụng

Về tín dụng, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước khẩn trương rà soát, hoàn thiện các quy định, điều kiện, thủ tục cho vay, bảo đảm tăng khả năng tiếp cận tín dụng của người dân, doanh nghiệp vào các lĩnh vực ưu tiên…