Velcorin được sử dụng như một chất ổn định trong nhiều loại đồ uống như nước ngọt có ga, trà hòa tan, nước trái cây, đồ uống thể thao, bia, nước trái cây lên men và rượu. Những cải tiến được trình bày bao gồm đơn vị định lượng Velcorin DT Motion thế hệ mới, đảm bảo bổ sung chất tiệt trùng lạnh có độ chính xác cao cho các sản phẩm đồ uống, cũng như công nghệ vỏ chai ruột tráng nhôm mới được phát triển đặc biệt để lưu trữ và vận chuyển Vecorin. Công nghệ này có thể được ứng dụng rộng rãi như một loại bao bì chống vỡ và dễ dàng tái chế trong tương lai.
Việc sử dụng Velcorin sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng khi chuyển từ chiết rót nóng (hot filling) hoặc thanh trùng đường hầm (tunnel pasteurization) sang chiết rót lạnh, nhờ đó đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của mình. Ngoài ra, các nhà sản xuất có thể sử dụng các chai PET có độ dày thành chai thấp hơn so với việc chiết rót nóng, vốn không thích hợp để sử dụng chai PET.
Để hiện thực hóa cam kết này, Lanxess vận hành hai phòng thí nghiệm chuyên về công nghệ ứng dụng, với các thiết bị phân tích hóa học và vi sinh hiện đại nhất. Hai phòng thí nghiệm sẽ thực hiện các thử nghiệm chiết rót quy mô từ nhỏ đến lớn, cũng như hỗ trợ về các vấn đề pháp lý trong danh mục đầu tư.
Lanxess cũng giới thiệu công nghệ bao bì mới nhất của mình dành cho Velcorin tại Food Materials Asia. Các chai ruột tráng nhôm được phát triển đặc biệt để lưu trữ và vận chuyển Velcorin sẽ thay thế các chai thủy tinh được sử dụng cho đến nay. Bao bì mới không chỉ tăng thời hạn sử dụng của Velcorin từ 12 lên 18 tháng mà còn được chấp thuận vận chuyển bằng đường hàng không - hai lợi ích chính trong thời đại tắc nghẽn chuỗi logistics toàn cầu hiện nay.