Lịch cắt điện Hà Nội 21/6: Số khu vực nằm trong kế hoạch cắt điện tăng trở lại

Ngày 21/6, nhiều công ty, hộ dân tại một số khu vực ở Hà Nội như quận Hà Đông, Cầu Giấy, huyện Mỹ Đức, Quốc Oai... nằm trong kế hoạch cắt điện...

Theo thông tin từ trang web của Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) trong ngày 21/6, EVN HANOI có kế hoạch tạm ngừng cấp điện tại nhiều địa điểm trên thành phố.

Cụ thể, các khu vực quận Hà Đông, Cầu Giấy, huyện Mỹ Đức, Quốc Oai, Mê Linh,...có kế hoạch tạm ngừng cung cấp điện trong khoảng thời gian từ 5h đến 16h.

Ngoài ra, hoạt động sản xuất, cung cấp dịch vụ tại Công ty Thêu May Mỹ Đức thuộc xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu, đầu tư xây dựng và kinh doanh Minh Tiến thuộc xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai cũng có thể bị ảnh hưởng do mất điện.

Hơn nữa, nhiều hộ dân tại quận Hà Đông có thể phải đối mặt với tình huống tạm ngừng cung cấp điện trong ngày mai. Cụ thể, khu giãn dân LK 27, 28 Dương Nội trong kế hoạch cắt điện từ 7h đến 15h; một phần khu đô thị Nam Cường, khu L và M cũng có thể mất điện trong khoảng thời gian 8 tiếng.

Bên cạnh đó, các huyện khu vực ngoại thành như huyện Sóc Sơn, Đông Anh, Mê Linh cũng có những địa điểm nằm trong lịch cắt điện.

Một phần trung tâm thương mại Aeon mall Long Biên, một phần khu đô thị Việt Hưng tại quận Long Biên cũng sẽ có thể bị cắt điện.

lịch cắt điện
Lịch cắt điện quận Tây Hồ
lịch cắt điện
Lịch cắt điện huyện Mỹ Đức
lịch cắt điện
Lịch cắt điện huyện Quốc Oai
lịch cắt điện
Lịch cắt điện huyện Ứng Hòa
lịch cắt điện
Lịch cắt điện huyện Thanh Oai
lịch cắt điện
Lịch cắt điện huyện Phúc Thọ
lịch cắt điện
Lịch cắt điện huyện Phú Xuyên
lịch cắt điện
Lịch cắt điện huyện Đan Phượng
lịch cắt điện
Lịch cắt điện huyện Ba Vì
lịch cắt điện
Lịch cắt điện huyện Thường Tín
lịch cắt điện
Lịch cắt điện huyện Thạch Thất
lịch cắt điện
Lịch cắt điện huyện Chương Mỹ
lịch cắt điện
Lịch cắt điện Thị xã Sơn Tây
lịch cắt điện
Lịch cắt điện huyện Mê Linh
lịch cắt điện
Lịch cắt điện quận Long Biên
lịch cắt điện
Lịch cắt điện quận Cầu Giấy
lịch cắt điện
Lịch cắt điện huyện Sóc Sơn
lịch cắt điện
Lịch cắt điện huyện Đông Anh
lịch cắt điện
Lịch cắt điện huyện Gia Lâm
lịch cắt điện
Lịch cắt điện quận Nam Từ Liêm
lịch cắt điện
Lịch cắt điện quận Hà Đông

Tuy nhiên, những khu vực nêu trên mới chỉ đang trong kế hoạch cắt điện của EVN HANOI và chưa chính thức được duyệt. Bên cạnh đó, tùy theo tình hình thời tiết và kế hoạch thay đổi nên lịch cắt điện tại Hà Nội có thể được điều chỉnh cúp điện ở một số nơi.

Vào tháng 6/2023, dự báo miền Bắc tiếp tục đối mặt với nắng nóng kéo dài liên tục. Dự kiến phụ tải miền Bắc và hệ thống điện quốc gia sẽ tiếp tục có thể còn tăng cao hơn trong những ngày tới. Tuy nhiên, do thời tiết có xuất hiện mưa nên các hồ chứa nước cũng đã có nước cung cấp cho hoạt động thủy điện. 

Ngành điện Thủ đô khuyến cáo người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; tắt bớt các thiết bị không cần thiết và hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào khung giờ cao điểm: Từ 11h30 đến 14h30 và từ 20 đến 22h hàng ngày.

Liên quan đến lịch cắt điện trong thời tiết nắng nóng, EVN HANOI cho biết, để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định, Tổng công ty đã chủ động rà soát tình hình cung ứng, lập kịch bản và sẵn sàng các giải pháp đảm bảo cấp điện trong mọi tình huống; đồng thời tăng cường bố trí hàng nghìn ca trực 24/24 để kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn thành phố.

Được biết, hiện nay Bộ Công thương cùng Công ty Điện lực EVN đang xây dựng các biện pháp để hạn chế cắt điện, không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

Có thể bạn quan tâm