Lượng người dùng Facebook tại Việt Nam cao thứ 9 thế giới

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới và châu Á là khu vực hoạt động tích cực nhất của nền tảng xét về số lượng người dùng…
người dùng Facebook

Dựa trên các dữ liệu tổng hợp mới nhất cho thấy, Ấn Độ - với dân số 1,4 tỷ người - có số lượng người dùng Facebook cao nhất thế giới, ghi nhận hơn 40  triệu người sử dụng. Nếu người dùng Facebook của Ấn Độ hình thành một quốc gia, thì đó sẽ là quốc gia đông dân thứ năm trên toàn cầu.

Tiếp theo đó, Mỹ là nơi có số lượng người dùng cao thứ hai, đạt mức 240 triệu. Với dân số khoảng 334 triệu người, điều này có nghĩa là hơn 71% người dân ở Mỹ sử dụng Facebook hàng ngày. 

Trong khi đó tại Đông Nam Á, Facebook là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất khu vực, với 4 quốc gia trong khối ASEAN bao gồm Indonesia, Philippines, Việt Nam và Thái Lan đều góp mặt trong danh sách.

Với 119,9 triệu người dùng, Indonesia có số lượng người dùng Facebook cao thứ hai ở châu Á và thứ 3 trên toàn cầu. Philippines có số lượng người dùng Facebook tương ứng với số lượng người dùng Internet trong nước, ở mức cao 80,3 triệu người đăng ký trên trang. 

Xếp sau Phillipines và Việt Nam và Thái Lan, có lượng người dùng tương ứng là 66,2 triệu và 48,1 triệu ở vị trí thứ 7 và 8, cao hơn mức 43,3 triệu và 42 triệu người tại Bangladesh và Ai Cập.

Có thể bạn quan tâm