Món ăn từ dứa khiến cả đất nước Italy xôn xao

Một đầu bếp có tiếng ở Naples đã sáng tạo chiếc bánh pizza với topping là dứa, khiến mạng xã đất nước Italy bị 'chia đôi' vì chiếc bánh phá cách này…

Đầu bếp Gino Sorbillo
Đầu bếp Gino Sorbillo

Đầu năm nay, chiếc pizza dứa “Margherita con Ananas” khiến cả đất nước Italy xôn xao. Đây là tác phẩm của đầu bếp nổi tiếng ở Naples, Gino Sorbillo.

Thoạt nhìn, mọi người có thể thấy Margherita con Ananas giống bánh Hawai thường gặp. Nhưng nó là bánh pizza bianca, loại bỏ lớp cà chua, rắc không dưới ba loại phô mai với dứa nướng hai lần để tạo cảm giác giống caramen. Chiếc bánh có giá khoảng 7,7 USD.

Cha đẻ của tác phẩm này chia sẻ rằng, ông làm pizza dứa để “chống lại đồ ăn”. Bởi trong vài năm gần đây, Gino Sorbillo nhận thấy có nhiều người lên án các thành phần hoặc cách chế biến món ăn chỉ vì trước đây hầu hết mọi người không biết về chúng. Vì vậy ông muốn đưa vào đây những thực phẩm "gây tranh cãi" lên một chiếc bánh pizza Neapolitan, khiến chúng trở nên ngon miệng.

Sở hữu 21 cửa trên khắp thế giới bao gồm ở Miami, Tokyo và Ibiza. Ông cho rằng việc đưa chiếc pizza khiến nhiều người xôn xao vào cơ sở tại trung tâm Naples với 3.000 năm lịch sử sẽ khiến mọi người có góc nhìn khác về những thực phẩm ít người kết hợp chúng với nhau.

Gino Sorbillo cho biết: “Trước khi tung chiếc bánh lên mạng xã hội, tôi đã đưa nó vào thực đơn trong vài tuần và rất nhiều người đã đặt mua, thậm chí cả người dân Neapolitan. Nhưng đất nước Italy đang bị chia đôi về chuyện này và không chỉ dừng lại ở Italy, nhiều tranh luận còn đến từ những nơi khác. Tôi nghĩ mọi người đều có chung tò mò rằng, liệu món ăn khác biệt này có ăn được không".

Chiếc pizza dứa khiến cả đất nước Italy chia đôi

Chiếc pizza dứa khiến cả đất nước Italy chia đôi

Barbara Politi, một nhà báo chuyên về ẩm thực đã vội vã tới Naples để thử món này và phản ứng của cô rất tích cực. Nhà báo chia sẻ rằng, chiếc bánh ngon và tươi. Khi ông Sorbillo ra mắt chiếc bánh, cô đã tò mò và tìm hiểu xem dứa đã được sử dụng ở châu Âu bao lâu và cô thấy loại trái cây này đã là một phần của văn hóa ẩm thực châu Âu từ lâu.

Vì vậy, trên thực tế, chiếc bánh rất ngon và không có gì khác biệt. Margherita con Ananas đặc biệt là do tâm lý và thói quen thử đồ ăn của mọi người. Trước đây, ngay cả giăm bông hay rau arugula cũng không được dùng trên pizza, giờ thì chúng rất phổ biến tại các nhà hàng pizza.

Trong thời gian tới, đầu bếp nổi tiếng tại Italy này cũng sẽ sáng tạo ra những sự kết hợp độc lạ khi làm bánh như pizza cà chua kết hợp với phô mai hun khói, hay sử dụng dầu từ Alto Adige, mortadella vốn không được dùng cách đây 10 năm, quả hồ trăn cắt nhỏ, ô liu bột, bọt mozzarella, thậm chí cả mứt.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Nền kinh tế thú cưng 3.0 tại Trung Quốc

Nền kinh tế thú cưng 3.0 tại Trung Quốc

Ngành công nghiệp thú cưng tại Trung Quốc đang bước vào giai đoạn 3.0 với sự bùng nổ của các dịch vụ cao cấp như chăm sóc sức khỏe, phụ kiện cá nhân hóa và trải nghiệm độc đáo…

Hermès vững vàng trước “sóng lớn”

Hermès vững vàng trước “sóng lớn”

Bất chấp bối cảnh thị trường đầy biến động, thương hiệu Pháp Hermès vẫn ghi nhận doanh thu quý 4/2024 tăng mạnh vượt dự báo và tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu trong ngành xa xỉ….

Thuế quan có thể đẩy giá xe ô tô tại Mỹ lên cao

Thuế quan có thể đẩy giá xe ô tô tại Mỹ lên cao

Người tiêu dùng Mỹ có thể sẽ phải chi thêm hàng nghìn USD khi mua ô tô mới nếu kế hoạch áp thuế đối với Mexico và Canada của Tổng thống Mỹ Donald Trump được thực thi, theo dữ liệu từ ngân hàng Benchmark Co…

Gen Z Trung Quốc vung tiền cho “tiêu dùng cảm xúc”

Gen Z Trung Quốc vung tiền cho “tiêu dùng cảm xúc”

Người tiêu dùng trẻ tuổi Trung Quốc đang ngày càng ưa chuộng xu hướng mua sắm dựa trên cảm xúc, thúc đẩy một làn sóng chuyển dịch trong thái độ tiêu dùng và dự kiến sẽ sớm trở thành một điểm nóng đáng chú ý trong tương lai…

Doanh nghiệp đường Thái Lan “gặp hạn” tại Trung Quốc

Doanh nghiệp đường Thái Lan “gặp hạn” tại Trung Quốc

Trung Quốc đã tạm ngừng nhập khẩu siro đường và bột pha sẵn từ Thái Lan, khiến hàng hóa bị mắc kẹt tại các cảng biển và có nguy cơ gây ra thiệt hại lên tới 1 tỷ baht (khoảng 29,5 triệu USD) cho các doanh nghiệp xứ Chùa Vàng…