Món ăn từ dứa khiến cả đất nước Italy xôn xao

Một đầu bếp có tiếng ở Naples đã sáng tạo chiếc bánh pizza với topping là dứa, khiến mạng xã đất nước Italy bị 'chia đôi' vì chiếc bánh phá cách này…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đầu bếp Gino Sorbillo
Đầu bếp Gino Sorbillo

Đầu năm nay, chiếc pizza dứa “Margherita con Ananas” khiến cả đất nước Italy xôn xao. Đây là tác phẩm của đầu bếp nổi tiếng ở Naples, Gino Sorbillo.

Thoạt nhìn, mọi người có thể thấy Margherita con Ananas giống bánh Hawai thường gặp. Nhưng nó là bánh pizza bianca, loại bỏ lớp cà chua, rắc không dưới ba loại phô mai với dứa nướng hai lần để tạo cảm giác giống caramen. Chiếc bánh có giá khoảng 7,7 USD.

Cha đẻ của tác phẩm này chia sẻ rằng, ông làm pizza dứa để “chống lại đồ ăn”. Bởi trong vài năm gần đây, Gino Sorbillo nhận thấy có nhiều người lên án các thành phần hoặc cách chế biến món ăn chỉ vì trước đây hầu hết mọi người không biết về chúng. Vì vậy ông muốn đưa vào đây những thực phẩm "gây tranh cãi" lên một chiếc bánh pizza Neapolitan, khiến chúng trở nên ngon miệng.

Sở hữu 21 cửa trên khắp thế giới bao gồm ở Miami, Tokyo và Ibiza. Ông cho rằng việc đưa chiếc pizza khiến nhiều người xôn xao vào cơ sở tại trung tâm Naples với 3.000 năm lịch sử sẽ khiến mọi người có góc nhìn khác về những thực phẩm ít người kết hợp chúng với nhau.

Gino Sorbillo cho biết: “Trước khi tung chiếc bánh lên mạng xã hội, tôi đã đưa nó vào thực đơn trong vài tuần và rất nhiều người đã đặt mua, thậm chí cả người dân Neapolitan. Nhưng đất nước Italy đang bị chia đôi về chuyện này và không chỉ dừng lại ở Italy, nhiều tranh luận còn đến từ những nơi khác. Tôi nghĩ mọi người đều có chung tò mò rằng, liệu món ăn khác biệt này có ăn được không".

Chiếc pizza dứa khiến cả đất nước Italy chia đôi

Chiếc pizza dứa khiến cả đất nước Italy chia đôi

Barbara Politi, một nhà báo chuyên về ẩm thực đã vội vã tới Naples để thử món này và phản ứng của cô rất tích cực. Nhà báo chia sẻ rằng, chiếc bánh ngon và tươi. Khi ông Sorbillo ra mắt chiếc bánh, cô đã tò mò và tìm hiểu xem dứa đã được sử dụng ở châu Âu bao lâu và cô thấy loại trái cây này đã là một phần của văn hóa ẩm thực châu Âu từ lâu.

Vì vậy, trên thực tế, chiếc bánh rất ngon và không có gì khác biệt. Margherita con Ananas đặc biệt là do tâm lý và thói quen thử đồ ăn của mọi người. Trước đây, ngay cả giăm bông hay rau arugula cũng không được dùng trên pizza, giờ thì chúng rất phổ biến tại các nhà hàng pizza.

Trong thời gian tới, đầu bếp nổi tiếng tại Italy này cũng sẽ sáng tạo ra những sự kết hợp độc lạ khi làm bánh như pizza cà chua kết hợp với phô mai hun khói, hay sử dụng dầu từ Alto Adige, mortadella vốn không được dùng cách đây 10 năm, quả hồ trăn cắt nhỏ, ô liu bột, bọt mozzarella, thậm chí cả mứt.

Có thể bạn quan tâm