Một hành trình Caravan thiện nguyện ý nghĩa

Ngày 02/12, CLB Doanh nhân 2030 TP.HCM đã thực hiện lễ trao quà và thư viện cho trường Tiểu học Sơn Hiệp – Khánh Sơn – Khánh Hòa. Chương trình là một phần quan trọng trong hành trình Caravan thư viện lần thứ 12 mang tựa đề “Ngược ngàn thắp giấc mơ bay".

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao Bằng khen cho các mạnh thường quân đóng góp cho chương trình. Ảnh: Khánh Nam

 

Được tổ chức định kỳ hàng năm, “Ngược ngàn thắp giấc mơ bay” là chuyến đi lần thứ 12 của chương trình “Caravan thư viện” do CLB Doanh nhân 2030 thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Hành trình Caravan năm nay mang đến trẻ thơ trường Tiểu học Sơn Hiệp đôi cánh tri thức thông qua việc cải tạo mới thư viện trường, cung cấp các đầu sách – truyện, trang thiết bị… để các em có thêm niềm tin và nghị lực vượt lên trên giới hạn bản thân, của hoàn cảnh. Được biết, học sinh của trường đa số đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số người Raglai, cuộc sống định canh định cư của đồng bào dân tộc nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn, việc duy trì học con chữ để các em được đến đến trường đều đặn vẫn là mục tiêu quan trọng của ngành giáo dục địa phương.

Chia sẻ và đồng cảm với các huyện vùng sâu vùng xa, đồng thời xác định nhiều nơi vẫn còn thiếu thốn điều kiện cơ sở vật chất, CLB Doanh nhân 2030 đã xây dựng nhiều chương trình thiện nguyện hỗ trợ các địa phương như: “Đồng hành đến trường”, “Hồn thiêng nguồn cội”… đều được các doanh nhân trong và ngoài câu lạc bộ hưởng ứng nhiệt tình. Dự án “Caravan thư viện” là dự án thiện nguyện trao thư viện đạt chuẩn quốc gia cho các trẻ em được tổ chức định kỳ hàng năm bằng hình thức Caravan. Dự án xuất phát từ nỗi trăn trở và mong muốn những trẻ thơ nghèo miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số… có điều kiện phát triển tri thức tốt nhất, có động lực thực hiện ước mơ của mình.

Quảng cáo
CLB trao quà cho các em học sinh. Ảnh: Khánh Nam

 

Tại chương trình, các thành viên đã thực hiện trao 400 phần quà cho đại diện các em học sinh, mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng gồm dụng cụ học tập, sách, ba lô… và thư viện được trang bị hiện đại với internet, tivi, kệ tủ, bàn ghế đọc sách tra cứu và hơn 5.000 đầu sách. Ngoài ra còn có 10 bộ ghế đá học tập dưới hàng cây xanh tạo bóng mát và nhà ăn cho học sinh với diện tích hơn 100m2. Tổng giá trị trao tặng hơn 1,6 tỷ đồng. Nhân dịp này CLB Doanh nhân 2030 cũng đã trao tặng khẩu trang, cồn sát khuẩn và nước khử khuẩn cho bà con nhân dân huyện Khánh Sơn, góp phần chung tay cùng địa phương phòng chống dịch Covid-19.

Với bà con đồng bào thiểu số nơi vùng sâu vùng xa thì sự hỗ trợ của xã hội luôn là nguồn động viên tinh thần lớn lao. Những món quà ý nghĩa và đặc biệt là chương trình “Thư viện 2030” đã mang lại những giá trị nhân văn rất thiết thực, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em.

CLB Doanh nhân 2030 thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 2002 là nơi tập hợp của các chủ doanh nghiệp và nhà quản lý cấp cao, cùng chia sẻ, học hỏi và hợp tác với nhau trong công việc kinh doanh, đồng thời chung tay chia sẻ những khó khăn hay vấn nạn của cộng đồng và xã hội. Hàng năm, CLB đều tổ chức những chương trình Caravan thiện nguyện nơi các doanh nhân tích cực ủng hộ và nhiệt tình tham gia.

Khánh Nam

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia