Nhật Bản: Hai hành khách trên tàu Diamond Princess đã tử vong vì Covid-19

Nhật Bản: Hai hành khách trên tàu Diamond Princess đã tử vong vì Covid-19

Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm của các nhiễm covid-19 vào hôm nay (20/2) mặc dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh có thể lây lan dễ dàng hơn so với dự đoán trước đây.

Theo thông tin từ đài truyền hình Nhật Bản NHK, hai hành khách lớn tuổi trên con tàu Diamond Princess đã qua đời vì nhiễm bệnh. Hai hành khách là một người đàn ông và một phụ nữ ở độ tuổi 80. 

Hàn Quốc đã báo cáo sự gia tăng các ca nhiễm virus, với 23 trường hợp mới có liên quan đến một buổi lễ tại nhà thờ. Một phụ nữ 61 tuổi được gọi là “Bệnh nhân số 31” bị nghi ngờ đã lây truyền virus cho những người tham gia lễ cầu nguyện tại một nhà thờ ở trung tâm thành phố Daegu. 

Tại Iran, đã xác nhận 2 bệnh nhân qua đời vì covid-19 vào hôm qua (19/2), đưa tổng số người chết vì virus bên ngoài Trung Quốc đại lục lên đến 10 trường hợp. 

Trung Quốc đã báo cáo 394 trường hợp mới được xác nhận nhiễm virus covid-19, giảm mạnh so với con số 1.749 của hôm qua. Phần lớn bệnh nhân thuộc thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Quảng cáo

Tính tới thời điểm hiện tại, tổng số ca bệnh nhân nhiễm virus covid-19 ở Trung Quốc là 74.576. 

Mặc dù những con số mới nhất về ca nhiễm bệnh ở Trung Quốc cho thấy sự lây lan của virus đang có dấu hiệu chậm lại, nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu sự sụt giảm này là do có những thay đổi trong phương án chuẩn đoán hay số người mặc bệnh đã thực sự giảm. 

Các nhà khoa học ở Trung Quốc đã nghiên cứu các mẫu xét nghiệm từ mũi và cổ họng của 18 bệnh nhân nhiễm Covid-19 và nói rằng loại virus này hoạt động giống với bệnh cúm hơn hẳn các lại virus có liên quan khác. Covid-19 có thể được lây lan ngay cả trước khi xuất hiện các triệu chứng. 

Những phát hiện ban đầu được công bố trên Tạp chí Y học New England đưa ra bằng chứng cho thấy covid-19 không giống các chủng virus corona khác như SARS…

Nguồn: Reuters

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Các cơ quan quản lý y tế Hoa Kỳ cho biết, vaccine Pfizer có vẻ mang đến hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa virus Covid-19 ở trẻ em tiểu học và không gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm nào.

Thứ bảy, 23/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia