Nhiều hoạt động độc đáo tại Festival Huế 2022

Từ ngày 25 đến 30/6, Tuần lễ Festival Huế sẽ chính thức trở lại với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” sau nhiều lần bị hoãn do dịch Covid-19.

Festival Huế 2020. Ảnh: Báo Chính phủ

Tuần lễ Festival Huế 2022 sẽ có nhiều chương trình, lễ hội văn hóa, nghệ thuật sôi nổi, hấp dẫn. Mở màn cho chuỗi hoạt động của Tuần lễ Festival Huế 2022 là chương trình nghệ thuật khai mạc lúc 20h ngày 25/6 tại Quảng trường Ngọ Môn. Điểm nhấn của đêm khai mạc là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật và thời trang áo dài trên sân khấu sử dụng công nghệ chiếu sáng độc đáo, ngợi ca vùng đất di sản, cổ kính có bề dày truyền thống.

Trong khuôn khổ chương trình, Lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa" sẽ được tổ chức lúc 16h30 từ ngày 26-6 đến 29-6, với hình thức biểu diễn đường phố của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, khai thác giá trị di sản văn hóa Huế, văn hóa vùng miền của các quốc gia trên thế giới.

Lễ hội đường phố sẽ có các hoạt động gồm: Lễ hội ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố trong nước và quốc tế; diễu hành xe cổ "Huế bốn mùa hoa"; chương trình nghệ thuật dân gian; diễu hành nghệ thuật "Diều Huế, những cánh bay Thái hòa".

Quảng cáo

Bên cạnh đó, người dân và du khách sẽ có cơ hội thưởng thức chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế từ 19h30 đến 22h các ngày 26 đến 29-6 tại các sân khấu Quốc Tử Giám, Bia Quốc Học, cồn Dã Viên, Công viên 3/2.

Các đoàn nghệ thuật nổi tiếng của các nước tham gia Festival Huế gồm: Ban nhạc Kid Francescoli (Pháp), nghệ sĩ Konoba (Wallonie-Bruxelles, Bỉ), ban nhạc Gute Gute (Israel), nghệ sĩ Violon Hoàng Rob, ban nhạc Da LAD, Chillies… sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị về âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn.

Đặc biệt, tại kỳ Festival lần này sẽ diễn ra chương trình biểu diễn "Ngàn xưa âm vọng" vào ngày 28-6 với lễ rước mặt nạ Tuồng và trình diễn Tuồng cung đình. Ngày 29-6, tại Đại Nội là chương trình nghệ thuật "Hoàng cung giao hòa", thể hiện âm sắc cung đình và những ca khúc về Huế xưa.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn cũng sẽ được diễn ra như thường lệ vào lúc 20h ngày 27-6 tại sân khấu Ngọ Môn, với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng...

Tuần lễ Festival Huế 2022 sẽ được khép lại bằng đêm giao lưu giã bạn - Farewell Party "Chào Huế", diễn ra lúc 20h ngày 30/6 tại cồn Dã Viên với những tiết mục giao lưu giữa các đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Travel & Leisure vừa công bố, trong hạng mục 10 thành phố tốt nhất Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia duy nhất có đến 3 thành phố nằm trong bảng xếp hàng này.

Thứ hai, 04/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia