Ninh Thuận duyệt Quy hoạch Khu phức hợp dịch vụ thể thao ven biển Đông Hải hơn 5,2ha

Ninh Thuận duyệt Quy hoạch Khu phức hợp dịch vụ thể thao ven biển Đông Hải hơn 5,2ha

Dự án Khu phức hợp dịch vụ thể thao ven biển Đông Hải, phường Đông Hải, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm sẽ được xây dựng có khu trung tâm thể dục thể thao đặc thù cho các bộ môn thích hợp.

Ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ký quyết định phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu phức hợp dịch vụ thể thao ven biển Đông Hải (Khu vực bãi Rạng Tây Giang), phường Đông Hải, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm rộng hơn 52.000 m2.

Dự án này sẽ hình thành khu phức hợp dịch vụ thể thao phục vụ cộng đồng gồm khu trung tâm thể dục thể thao đặc thù cho các bộ môn thích hợp với các điều kiện tự nhiên đặc trưng ven biển.

Theo quy hoạch, tại dự án cũng sẽ hình thành khu công viên cây xanh dọc bờ biển và khu dịch vụ tiện ích đi kèm đảm bảo tận dụng các điều kiện sẵn có của phú đất trong sự phát triển chung của thành phố.

Quảng cáo

Cụ thể, phần đất xây dựng câu lạc bộ thể thao biển khoảng 5.500 m2, khu công cộng – dịch vụ khoảng 8.200 m2, công viên cây xanh hơn 11.000 m2, đất giao thông khoảng 10.000 m2, phần còn lại là bãi cát ven biển, kè chắn biển, bãi đậu xe…

Trong đó, khu công cộng dịch vụ được quy hoạch là tổ hợp của nhiều khu chức năng, hoạt động đa dạng như khu phòng nghỉ trên cao, khu văn phòng, khu nhà hàng ẩm thực, khu cà phê, giải khát, cửa hàng tiện ích), các shop lưu niệm, nhà sách, các quầy dịch vụ..

Tại khu vực này có mở rộng kết hợp các khu vui chơi giải trí chăm sóc sức khỏe thể dục thể thao trong nhà như khu trò chơi trẻ em trong nhà, khu patin, khu bowling, khu tập gym, khu spa, khu hồ bơi…

Khu câu lạc bộ thể thao biển sẽ hình thành khu trung tâm thể thao cho các bộ môn thể thao biển dự kiến tổ chức khai thác phù hợp với điều kiện tự nhiên hiện có tại khu vực, tạo sự thu hút khách đến với khu vực cụ thể như lướt ván, dù bay ca nô, flyboard, lặn biển.

Hiện trạng khu vực bãi Rạng Tây Giang là khu bãi bồi nằm sát cận tuyến để bao bảo vệ bờ biển thuộc phường Đông Hải có hình dáng như một đồi cát từ trong đất liền thoại dần ra biển và theo quy hoạch chung sử dụng đất của thành phố khu vực này được định hướng là đất cây xanh thể dục thể thao.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia