Ninh Thuận mời gọi tài trợ quy hoạch khu vực sân bay Thành Sơn

Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận vừa có thông báo gửi các doanh nghiệp về việc tài trợ ý tưởng quy lập quy hoạch phân khu xây dựng khu vực sân bay Thành Sơn.

Khu vực sân bay Thành Sơn được xác định là khu đô thị mới và chỉnh trang đô thị có diện tích khoảng 4.466 ha nằm trên địa bàn TP Phan Rang - Tháp Chàm, huyện Ninh Hải và huyện Bác Ái.

UBND tỉnh Ninh Thuận đã chấp thuận kế hoạch thực hiện lựa chọn phương án ý tưởng quy hoạch phân khu xây dựng khu vực sân bay Thành Sơn.

Tập đoàn Novaland, Tập đoàn Hưng Thịnh, Công ty Cổ phần Surya City là những doanh nghiệp nhận được công văn của Sở Xây dựng Ninh Thuận.

Quảng cáo

Sở Xây dựng Ninh Thuận cũng đề nghị các đơn vị cam kết tham gia với tinh thần tự nguyện, không điều kiện và hoàn thành ý tưởng, gửi về sở để tổng hợp chậm nhất vào ngày 30/10/2022.

Trước đó, UBND tỉnh Ninh Thuận đã kiến nghị Thủ tướng Chính Phủ cho bổ sung quy hoạch sân bay quân sự Thành Sơn thành sân bay lưỡng dụng để tạo động lực phát triển.

Sân bay Thành Sơn là một sân bay quân sự cấp 1, có diện tích khoảng 20 km2, đảm bảo an toàn tĩnh không và an toàn hành lang bay, có đủ hệ thống thông tin liên lạc phục vụ bay nội địa.

Hiện, sân bay này có 2 đường cất hạ cánh dài hơn 3.000 m, đón được tàu bay Fokker70, ATR72, Airbus 321 hoặc tương đương, đạt tiêu chuẩn 4C của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO và có thể khai thác các đường bay thương mại tới Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Nội Bài (Hà Nội), Đà Nẵng…

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã công bố kế hoạch lợi nhuận năm 2023, hầu hết các kế hoạch của những doanh nghiệp này đều đi lùi so với năm ngoái, tuy nhiên vẫn có các doanh nghiệp đặt kế hoạch tăng…

Thứ năm, 30/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia