Nữ doanh nhân Thúy Nga: Khát vọng đưa dịch vụ y tế tiên tiến trên thế giới về Việt Nam

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu 2024 (Global Summit of Women 2024) diễn ra tại thành phố Madrid của Tây Ban Nha với sự tham gia của hơn 1.000 nữ đại biểu đến từ 70 quốc gia trên thế giới, trong đó có nữ doanh nhân Lê Thị Thúy Nga, người sáng lập, Chủ tịch Helen Care…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nữ doanh nhân Lê Thị Thúy Nga, người sáng lập, Chủ tịch Helen Care tại Global Summit of Women 2024
Nữ doanh nhân Lê Thị Thúy Nga, người sáng lập, Chủ tịch Helen Care tại Global Summit of Women 2024

Nhân sự kiện này, nữ doanh nhân Lê Thị Thúy Nga đã có những chia sẻ về Global Summit of Women 2024, khát vọng của bản thân và những yếu tố để nữ doanh nhân của Việt Nam có thể thể sánh vai với nữ doanh nhân thế giới.

Nữ doanh nhân Lê Thị Thúy Nga cho biết, hơn 10 năm trước đã thành lập Trung tâm Y sinh học Helen Care, tiên phong đưa công nghệ y sinh học về Việt Nam, thực hiện khát vọng bấy lâu nay của chị là muốn đưa những tinh hoa của Việt Nam ra thế giới và của thế giới về Việt Nam, để người Việt Nam cũng có quyền bình đẳng với thế giới trong việc lựa chọn các giải pháp y tế tiên tiến trên thế giới.

Đến nay, Trung tâm Y sinh học Helen Care do chị sáng lập đã trở thành một trong những đơn vị cung cấp các giải pháp về sức khỏe cao cấp bằng phương pháp y sinh học được ưa chuộng nhất tại khu vực Đông Nam Á.

toan-cau-2a-2665.jpg
Nữ doanh nhân Thúy Nga (thứ hai từ trái qua, hàng ngồi) cùng các nữ doanh nhân Việt Nam tham dự hội nghị

- Sau hơn 10 năm đưa công nghệ y sinh học về Việt Nam, điều gì khiến chị hài lòng, hạnh phúc nhất?

Y sinh học đối với tôi là một niềm đam mê lớn. Khi bước chân vào lĩnh vực này, tôi như được mở ra một thế giới quan mới, không có giới hạn với rất nhiều điều mới mẻ, thú vị. Đến nay, điều tôi thấy hạnh phúc nhất chính là sức khỏe của bản thân, gia đình và hàng nghìn khách hàng khi đến với Helen Care.

Nhiều bệnh nhân từng nghĩ chỉ còn có thể sống được 1 năm, giờ vẫn tràn đầy sức sống. Có những bệnh nhân trước đây phải ngồi xe lăn, giờ đây có thể khiêu vũ. Tất cả là nhờ được chữa trị bằng liệu pháp y sinh học.

Nhận thức về công nghệ y sinh học cũng đã thay đổi rất nhiều, từ chỗ còn mới mẻ, lạ lẫm thì nay đã dần phổ biến, trở thành lựa chọn hàng đầu về chăm sóc sức khỏe của giới doanh nhân. Chúng tôi đã khởi sự và tổ chức rất thành công chương trình “Sức khỏe doanh nhân – thành công doanh nghiệp” để hỗ trợ cho hàng nghìn doanh nhân, vốn rất bận rộn với hoạt động kinh doanh có được sự cải thiện về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Với mong muốn người Việt Nam cũng có quyền bình đẳng trong việc thụ hưởng những thành tựu tiên tiến nhất của nền y khoa thế giới, Helen Care sẽ tiếp tục nghiên cứu, đưa những công nghệ tiên tiến nhất về Việt Nam, trở thành một trong những trung tâm y học thay thế lớn nhất khu vực Đông Nam Á vào năm 2030.

- Là một nữ doanh nhân đã nhiều lần tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu, chị thấy hội nghị đã mang lại cho nữ doanh nhân những gì?

Hội nghị thượng định Phụ nữ toàn cầu là một sự kiện lớn được tổ chức hàng năm, quy tụ rất nhiều đại biểu là đại diện cấp cao các nước, các tổ chức phụ nữ trên toàn cầu cùng nữ lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Tham gia hội nghị, tôi không chỉ được gặp gỡ, giao lưu với rất nhiều chính sách, doanh nhân nổi tiếng, mà còn được trải nghiệm, học hỏi, bày tỏ ý kiến thông qua những buổi thảo luận, chia sẻ, nói chuyện… Tôi muốn góp phần khẳng định giá trị và vị thế của người Việt Nam nói chung và các nữ doanh nhân Việt nói riêng trong mắt bạn bè quốc tế.

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu năm nay có sự tham gia hơn 1.000 nữ đại biểu là những lãnh đạo chính phủ, giám đốc điều hành và doanh nhân đến từ 70 nước trên thế giới

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu năm nay có sự tham gia hơn 1.000 nữ đại biểu là những lãnh đạo chính phủ, giám đốc điều hành và doanh nhân đến từ 70 nước trên thế giới

Cũng nhờ giao lưu với nhiều doanh nhân quốc tế và đi nhiều nước trên thế giới, tôi mới biết và đưa công nghệ y sinh học về Việt Nam. Chính vì vậy, tại Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2024, tôi tiếp tục giao lưu, tìm kiếm, nếu có gì hay, tôi sẽ mang về Việt Nam…

- Theo chị, để có thể sánh vai với nữ doanh nhân trên thế giới, các nữ doanh nhân Việt cần có những yếu tố gì?

Chúng ta đều biết để thành công, các doanh nhân nói chung và doanh nhân nữ nói riêng cần rất nhiều yếu tố: Sức khỏe, kiến thức, bản lĩnh… và cả sự may mắn nữa. Trong đó, tôi cho rằng, sức khỏe phải được ưu tiên hàng đầu. Có được sức khỏe tốt là nền tảng để có được bộ óc sáng suốt, một tinh thần minh mẫn và một vẻ đẹp rạng ngời để những nữ doanh nhân có thể tự tin và vững vàng trên con đường kinh doanh của mình.

Đây cũng chính là lý do mà Helen Care đã khởi sự và tổ chức chuỗi chương trình “Sức khỏe doanh nhân – Thành công doanh nghiệp” để nhấn mạnh sức khỏe của doanh nhân chính là tài sản của doanh nghiệp.

toan-cau-6-846.jpg

Tuy nhiên, qua thời gian chăm sóc sức khỏe cho cả doanh nhân trong nước và ngoài nước, tôi thấy có một sự khác biệt khá lớn giữa doanh nhân trong nước và nước ngoài. Chẳng hạn khi đã đặt lịch chăm sóc sức khỏe thì với doanh nhân nước ngoài, tất cả lịch công việc sẽ phải được phải được sắp xếp theo lịch trình đó.

Còn với doanh nhân Việt, sẽ không hiếm gặp trường hợp sẵn sàng hủy lịch hẹn với bác sĩ khi có một công việc đột xuất nào đó liên quan đến kinh doanh, nghĩa là sức khỏe vẫn xếp sau công việc.

Tôi thường khuyên các doanh nhân, sức khỏe là sự lựa chọn, nó không phải là điều bí ẩn, ngẫu nhiên. Đừng để đến khi đổ bệnh rồi mới cuống cuồng vào bệnh viện, đôi khi đã là quá muộn! Trong chiến lược kinh doanh, các doanh nghiệp thường dành một khoản lợi nhuận để tái đầu tư cho phát triển nhưng lại thường quên tái đầu tư cho chủ doanh nghiệp, trong khi tôi cho rằng, khoản tái đầu tư này là xứng đáng nhất!

- Xin cám ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Có thể bạn quan tâm